Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân cách ly tại Nhà Trắng

12:43' - 02/10/2020
BNEWS Bác sĩ của Nhà Trắng ngày 2/10 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang được cách ly tại Nhà Trắng sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cả hai trong tình trạng sức khỏe ổn định. Theo các bác sĩ, trong thời gian cách ly, Tổng thống Trump sẽ vẫn tiếp tục "thực hiện các công việc mà không gián đoạn".

Trước đó, theo phóng viên TTXVN tại Washington, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump cho biết: "Tối nay (1/10 - theo giờ Mỹ), tôi và phu nhân có kết quả dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và bắt đầu quá trình phục hồi ngay. Chúng tôi sẽ trải qua giai đoạn này cùng nhau".

Trước đó, một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump - bà Hope Hicks đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 1/10, sau 2 ngày di chuyển cùng nhà lãnh đạo Mỹ tới Ohio và Minnesota.

Bà Hope Hicks - cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng và hiện là một cố vấn cấp cao của ông Trump - tuần qua tham dự gần như tất cả các hoạt động của nhà lãnh đạo Mỹ, từ chuyến vận động tranh cử ở Minnesota, cho tới chuyến đi Cleveland dự cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Bà Hicks đã có mặt cùng Tổng thống Trump trên chuyên cơ Airforce One, cũng như chuyên cơ trực thăng Marine One./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục