BNEWS Bác sĩ của Nhà Trắng ngày 2/10 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang được cách ly tại Nhà Trắng sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Cả hai trong tình trạng sức khỏe ổn định. Theo các bác sĩ, trong thời gian cách ly, Tổng thống Trump sẽ vẫn tiếp tục "thực hiện các công việc mà không gián đoạn".
Trước đó, theo phóng viên TTXVN tại Washington, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump cho biết: "Tối nay (1/10 - theo giờ Mỹ), tôi và phu nhân có kết quả dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và bắt đầu quá trình phục hồi ngay. Chúng tôi sẽ trải qua giai đoạn này cùng nhau".
Trước đó, một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump - bà Hope Hicks đã nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 1/10, sau 2 ngày di chuyển cùng nhà lãnh đạo Mỹ tới Ohio và Minnesota.
Bà Hope Hicks - cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng và hiện là một cố vấn cấp cao của ông Trump - tuần qua tham dự gần như tất cả các hoạt động của nhà lãnh đạo Mỹ, từ chuyến vận động tranh cử ở Minnesota, cho tới chuyến đi Cleveland dự cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với ứng viên Dân chủ Joe Biden.
Bà Hicks đã có mặt cùng Tổng thống Trump trên chuyên cơ Airforce One, cũng như chuyên cơ trực thăng Marine One./.
Tin liên quan
Tổng thống Mỹ cùng phu nhân dương tính với virus SARS-CoV-2
Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và phu nhân là bà Melania Trump đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiThảm họa động đất tại Venezuela cướp đi sinh mạng của hơn 5.000 người
Trên ứng dụng Telegram, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, ông Jorge Rodriguez nêu rõ tính đến ngày 17/7, thảm họa đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 5.069 người.
-
Kinh tế Thế giớiKhai thác khí đốt của Đức tăng lần đầu sau hơn 20 năm
Chủ tịch LBEG Carsten Mühlenmeier cho biết kể từ năm 2003, sản lượng khai thác khí đốt của Đức liên tục giảm và năm 2025 đánh dấu lần đầu tiên ghi nhận mức tăng, dù còn khiêm tốn.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ đề nghị cải cách WTO phải dựa trên các đề xuất cụ thể của thành viên
Theo Đại sứ Barloon, Mỹ sẵn sàng tiếp tục tham gia cải cách WTO nhưng cho rằng các cuộc trao đổi không nên chỉ giới hạn trong khuôn khổ chính thức của Đại Hội đồng.
-
Kinh tế Thế giớiĐàm phán thương mại Mỹ, Canada chưa đạt được tiến triển rõ rệt
Nhiều tuần sau khi chính quyền Mỹ từ chối gia hạn Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA), các cuộc đàm phán giữa Canada và Mỹ vẫn rơi vào bế tắc.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ xem xét yêu cầu một số người xin thẻ xanh ký quỹ tới 100.000 USD
Theo đề xuất, khoản tiền này cũng có thể do người thân của đương đơn đứng ra nộp và sẽ được hoàn trả sau khi người nhập cư trở thành công dân Mỹ nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.
-
Kinh tế Thế giớiEU đề xuất nới lỏng thị trường carbon để hỗ trợ doanh nghiệp
Theo đề xuất mới, các doanh nghiệp đầu tư vào quá trình giảm phát thải sẽ tiếp tục được hưởng hạn ngạch phát thải miễn phí đến năm 2038.
-
Kinh tế Thế giớiAnh có Chủ tịch Công đảng mới
Ngày 17/7, Công đảng cầm quyền tại Anh thông báo cựu Thị trưởng vùng Đại Manchester, ông Andy Burnham, đã được bầu làm lãnh đạo đảng, mở đường để ông trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiEo biển Hormuz lại tê liệt: Thị trường năng lượng cạn van an toàn
Nằm giữa Iran và Oman, đây là một trong những điểm nghẽn hàng hải trọng yếu bậc nhất thế giới, nơi mỗi ngày có khoảng 1/5 nguồn cung dầu của thế giới đi qua.












