Nhân viên xe đẩy Nội Bài nhặt được và trả lại hành khách hơn nửa tỷ đồng

14:47' - 22/08/2017
BNEWS Một nhân viên Cảng hàng không Nội Bài đã nhặt và trả hành khách một túi xách với tài sản trị giá hơn 750 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài sản giá trị khác.
Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh, nhân viên xe đẩy, Trung tâm Khai thác ga Nội Bài đã nhặt và trả lại cho hành khách tài sản có giá trị lớn trên 750 triệu đồng. Ảnh: Cảng Hàng không Nội Bài

Ngày 22/8, Đại diện Cảng Hàng không Nội Bài cho biết, ngày 18/8 vừa qua, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh, nhân viên xe đẩy, Trung tâm Khai thác ga Nội Bài (Cảng Hàng không Nội Bài) trong ca trực, nhặt được tài sản của hành khách bỏ quên tại Nhà ga hành khách T1 (Sân bay Quốc tế Nội Bài), đã bàn giao xử lý đúng quy trình. Tài sản trị giá hơn 750 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài sản giá trị khác.

Theo đó, vào chiều muộn thứ Sáu, ngày 18/8/2017, lúc 19 giờ, tại sảnh B, khu vực công cộng tầng 1 – Nhà ga hành khách T1, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh trong ca trực của mình đã bất ngờ phát hiện một ba lô bỏ quên trên xe đẩy.

Theo đúng quy trình nghiệp vụ, chị Ngọc Anh đã báo ngay cho nhân viên an ninh hàng không gần nhất. Lực lượng an ninh cơ động đã có mặt kịp thời, lập biên bản tiếp nhận và xử lý, thực hiện kiểm tra tài sản. Kết quả kiểm tra, xác định tài sản bỏ quên gồm: 25 nghìn USD, 150 triệu đồng và nhiều tài sản giá trị khác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng an ninh cơ động đã nhanh chóng kết nối được với chủ tài sản bỏ quên, tiến hành bàn giao cho chủ tài sản trong sự vui mừng và vô cùng cảm kích.

Chị Ngọc Anh chia sẻ: “Mỗi khi nhặt được đồ của khách bỏ quên, nhất là những tài sản lớn, chúng em chỉ mong sao cho các anh an ninh tìm được khách để trả lại, càng sớm càng tốt…”.

Theo thống kê, trung bình mỗi tháng, tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài có khoảng trên 20 gương người tốt việc tốt được biểu dương, ghi danh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục