1. >

Nhập khẩu kim cương thô của Ấn Độ giảm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Trong báo cáo mới nhất của mình, công ty tư vấn Bain&Consulting cho biết Ấn Độ đã chứng kiến nhập khẩu kim cương thô ròng giảm mạnh trong năm 2019.

Nhập khẩu kim cương thô của Ấn Độ giảm mạnh

Theo báo cáo này, nhập khẩu kim cương thô ròng của Ấn Độ đã giảm 3% trong năm 2018 và 32% trong thời gian từ tháng 1-8/2019. Nguyên nhân được cho là do các ngân hàng cắt giảm tài chính, dẫn đến khủng hoảng thanh khoản.

Các ngân hàng Ấn Độ đã áp dụng cách tiếp cận thận trọng hơn theo sau hiệu suất kém và những thách thức lớn của ngành tài chính Ấn Độ.

Các thợ cắt và thợ đánh bóng đã giảm mua kim cương thô khoảng 30% để giảm hàng tồn kho và cải thiện dòng tiền. Năm 2019, việc tiếp cận với nguồn tài chính có lãi suất hợp lý trở nên khó khăn hơn cho những nhà đầu tư “tay ngang”.

Theo dữ liệu từ Hội đồng xúc tiến xuất khẩu đá quý và trang sức, tổng giá trị nhập khẩu kim cương thô trong khoảng từ tháng 4 -11/2019 đã giảm 17,24% xuống còn 8,55 tỷ USD so với mức 10,34 tỷ USD ghi nhận được trong cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy nhiên, Ấn Độ vẫn thống trị ngành công nghiệp cắt và đánh bóng này, khi nhập khẩu ròng 90% kim cương thô trên toàn cầu so với mức 5% của Trung Quốc và 5% của các nước còn lại trên thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif