Nhật Bản cân nhắc đàm phán nới lỏng hạn chế nhập cảnh với nhiều nước và vùng lãnh thổ

18:30' - 22/07/2020
BNEWS Nhật Bản sẽ khởi động đàm phán với khoảng 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc và Hàn Quốc, về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 22/7, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết Nhật Bản sẽ khởi động đàm phán với khoảng 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc và Hàn Quốc, về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh mà các nước này đã áp dụng để đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Ngoài ra, Thủ tướng Abe cho biết chính phủ sẽ bắt đầu cân nhắc các quy định về nhập cảnh đối với các vận động viên và các cá nhân khác có liên quan tới các thế vận hội Olympic và Paralympic mà nước này đăng cai vào năm tới.

Trước đó, hôm 18/6, Thủ tướng Abe cho biết Nhật Bản đang đàm phán để đưa ra các ngoại lệ trong lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đến từ Australia, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam.

Những người nước ngoài từ các quốc gia này sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản với điều kiện họ nộp phiếu kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 và lịch trình chi tiết những nơi họ dự định đến trong thời gian lưu trú ở Nhật Bản.

Bên cạnh đó, những người này sẽ phải sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh để lưu dữ liệu GPS của mình nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động truy vết các trường hợp nhiễm bệnh.

Hiện nay, Nhật Bản đang áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với những người nước ngoài đã từng đến 129 quốc gia/vùng lãnh thổ trong vòng 14 ngày trước khi tới nước này.

Tuy nhiên, Tokyo dự định sẽ nới lỏng dần lệnh cấm này đối với nhân viên của các công ty nước ngoài và các du học sinh nước ngoài đã có tư cách cư trú lâu dài tại Nhật Bản./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục