Nhật Bản có thể cân nhắc biện pháp nới lỏng tiền tệ bổ sung

10:45' - 09/04/2020
BNEWS Phát biểu trong hội nghị diễn ra ngày 9/4, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda cho biết, cơ quan này có thể cân nhắc biện pháp nới lỏng tiền tệ bổ sung nếu cần thiết.

Theo ông Kuroda, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế Nhật Bản, với các chỉ số của các lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu, tiêu dùng cá nhân và tiêu dùng du lịch đều sụt giảm.

Triển vọng kinh tế Nhật Bản thời điểm này là hết sức ảm đạm. BoJ có thể sẽ đưa ra biện pháp nới lỏng tiền tệ bổ sung nếu cần thiết.

Ngoài ra, ông Kuroda cũng cho biết hệ thống tài chính của Nhật Bản hiện vẫn duy trì ổn định, song các doanh nghiệp nước này hiện hết sức khó khăn về vấn đề vốn.

BoJ sẽ tích cực cung cấp tài chính cho các cơ quan tín dụng để hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp trên cơ sở chính sách cung cấp vốn mới áp dụng từ tháng 3/2020 và chính sách kinh tế khẩn cấp được Chính phủ Nhật Bản thông qua tuần trước.

Hội nghị các trưởng chi nhánh của BoJ trên toàn Nhật Bản được tổ chức định kỳ 3 tháng 1 lần. Đây là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức trực tuyến do dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Nhật Bản./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục