Nhật Bản: Giãn cách xã hội giúp gia tăng doanh số bán nhạc cụ

07:28' - 18/10/2020
BNEWS Doanh số đàn ukulele đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái và đang phải “chạy đua” để hoàn tất các đơn hàng.

Theo các cửa hàng bán nhạc cụ ở Nhật Bản, các nhạc cụ được coi là dễ học hơn, chẳng hạn như đàn ukulele và đàn guitar, đang bán chạy nhất khi ngày càng có nhiều người dân dành thời gian ở nhà trong giai đoạn giãn cách xã hội do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Doanh số đàn ukulele và đàn guitar đều tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
Một số người mới tập thích hiệu ứng êm dịu của âm thanh của nhạc cụ sống để giảm bớt sự căng thẳng do dịch COVID-19. Trong khi đó, những nhạc sỹ đang tìm kiếm các căn phòng cách âm để có thể chơi nhạc cụ một cách thoải mái theo ý họ.
Theo Yamano Music, công ty quản lý 40 cửa hàng chủ yếu ở khu vực thủ đô Tokyo, doanh số đàn ukulele đã tăng nhanh nhất và trở nên phổ biến, đặc biệt là với các phụ nữ trẻ. Trong số các mẫu đàn dành cho người mới bắt đầu có giá khoảng 10.000 yên (95 USD), nhạc cụ dây Hawaii có doanh số bán trong giai đoạn từ tháng 6-8/2020 tăng 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2019. Đàn guitar đứng thứ hai với doanh số tăng gấp 2,08 lần.
Kiwaya Ukuleles, một nhà sản xuất đàn ukulele hàng đầu có trụ sở tại Taito, Tokyo (Nhật Bản), thông báo lượng đơn đặt hàng trực tuyến tăng mạnh từ tháng 5/2020. Kiwaya Ukuleles cho biết, doanh số đàn ukulele đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái và đang phải “chạy đua” để hoàn tất các đơn hàng.
Trong khi đó, một lãnh đạo của doanh nghiệp này cho hay các khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau đã tỏ ý quan tâm tới đàn piano điện, vì nhạc cụ này cho phép sử dụng tai nghe để tránh làm phiền hàng xóm với tiếng ồn lớn. Doanh số bán đàn piano điện trong giai đoạn trên đã tăng gấp 1,4 lần so với cùng kỳ năm 2019.
Trong khi đó, nhu cầu sử dụng thiết bị cách âm cũng đang tăng mạnh tại Nhật Bản. Yamano Music cho biết đã ghi nhận doanh số thiết bị cách âm trong giai đoạn từ tháng 6-8/2020 tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Yumiko Sunaga, Giám đốc phụ trách quan hệ công chúng của Yamano Music cho hay "chơi một nhạc cụ là điều đặc biệt đối với mọi người và đối với những người luôn muốn chơi nhưng chưa bao giờ thử, thì giai đoạn ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội là lúc họ nên thực hiện điều này”./.

>>Disney cắt 28.000 việc làm khi "mảng" công viên giải trí vẫn phải đóng cửa


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục