Nhật Bản lập trang web chuyên về tiêm chủng ngừa COVID-19

21:43' - 25/01/2021
BNEWS Văn phòng nội các Nhật Bản đã thành lập một trang web chuyên biệt và tài khoản Twitter chính thức nhằm phổ biến thông tin về tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phần mở đầu của trang web là lời giới thiệu của Bộ trưởng Cải cách hành chính Kono Taro, người được Thủ tướng Suga Yoshihide chỉ định phụ trách chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19.

Ông Kono Taro cho biết tiêm vaccine là giải pháp quan trọng để phòng chống dịch bệnh COVID-19 và chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo việc tiêm chủng vaccine một cách an toàn và hiệu quả cho tất cả mọi người.

Để công tác tiêm chủng được thực hiện một cách thuận lợi thì sự hiểu biết của người dân đối với tiêm chủng vaccine là rất cần thiết.

Do đó, chính phủ quyết định thành lập một trang web và một tài khoản Twitter chuyên biệt để cung cấp thông tin chính xác, dễ hiểu, cập nhật thường xuyên về các nội dung liên quan đến tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19.

Trang web ngoài việc cập nhật mọi thông tin liên quan đến tiêm chủng vaccine, còn có 7 tiểu mục, trong đó nêu bật tác dụng và cảnh báo đối với  việc tiêm vaccine như: là giải pháp chủ yếu để phòng chống khởi phát và giảm mức nghiêm trọng của bệnh COVID-19; Triển khai tiêm vaccine sẽ giúp giảm gánh nặng cho hệ thống y tế; Bất cứ loại vaccine nào cũng đều có nguy cơ xảy ra tác dụng phụ; Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo tính an toàn của vaccine; Đối tượng tiêm chủng sẽ theo thứ tự ưu tiên; Việc tiêm chủng sẽ được cung cấp đầy đủ cho tất cả mọi người và miễn phí; Hiểu biết chính xác về vaccine phòng COVID-19.

Các thông tin trên cũng được cập nhật thường xuyên tại tài khoản Twitter của Văn phòng nội các.

Theo nội dung cuộc giao ban giữa Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản với chính quyền các địa phương ngày 25/1, dự kiến chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 của nước này sẽ được bắt đầu từ cuối tháng 2 và các nhân viên y tế sẽ là đối tượng ưu tiên hàng đầu.

Theo kế hoạch, trong tháng 2/2021, khoảng 10.000-20.000 người sẽ được tiêm và đến giữa tháng 3, khoảng 3,7 triệu người sẽ được tiếp cận với vaccine.

Đối tượng người già (trên 65 tuổi) dự kiến tất cả sẽ được tiêm mũi thứ nhất trong vòng 9 tuần kể từ sau khi bắt đầu chiến dịch với kỳ vọng đến cuối tháng 3 sẽ tiêm cho khoảng 36 triệu người cao tuổi. Tiếp theo là đối tượng khác, ưu tiên những người có bệnh lý nền./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục