1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Nhật Bản quyết tâm đạt mục tiêu lạm phát 2%

Facebook Share

BNEWS.VN Với nỗ lực nhằm đạt mục tiêu lạm phát 2%, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) quyết định tiếp tục thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ trong bối cảnh kinh tế đang duy trì đà tăng trưởng.

Nhật Bản quyết tâm đạt mục tiêu lạm phát 2%

BoJ đã quyết định giữ nguyên cơ chế kiểm soát lợi suất trái phiếu, trong đó duy trì chính sách lãi suất ngắn hạn là -0,1% và mua lại trái phiếu chính phủ nhằm giữ lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở mức khoảng 0%.

Trước đó, Văn phòng Nội các Nhật Bản đã công bố số liệu cho thấy nền kinh tế Nhật Bản trong các tháng 10-12/2017 đã tăng trưởng 1,6% so với cùng kỳ năm trước đó, cao hơn mức ước tính bình quân 0,9% của các chuyên gia kinh tế, và số liệu sơ bộ 0,5% đưa ra trước đó.

Đây là giai đoạn đi lên không gián đoạn dài nhất kể từ chuỗi tăng trưởng 12 quý liên tiếp từ quý II/1986 đến quý I/1989. Chi tiêu tiêu dùng tư nhân, chiếm khoảng 60% GDP, trong quý IV/2017 tăng 0,5% so với quý trước đó.

Hoạt động xuất khẩu tăng lên nhờ đà phục hồi của kinh tế toàn cầu, đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Nhật Bản trong nhiều quý gần đây, nhưng nhu cầu nội địa được xem là yếu tố trọng yếu để duy trì đà tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bắt đầu từ năm 2019, trong kỳ thi vào lớp 10, thí sinh sẽ không được cộng điểm khuyến khích bao gồm: điểm thi nghề phổ thông ở cấp THCS và cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa. Từ năm 2019, việc cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10 với học sinh có chứng chỉ nghề THCS chính thức được bãi bỏ.

ncif