1. >

Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho 5 dự án của Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/3, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật cho 5 dự án của Việt Nam với tổng trị giá 344.489 USD.

Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho 5 dự án của Việt Nam

Tổng Lãnh sự Nhật Bản KAWAUE Junichi ký kết với Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh thực hiện dự án trang bị thiết bị y tế. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Những dự án sẽ được thực hiện tại các tỉnh, thành phố gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đăk Lăk, Ninh Thuận, Trà Vinh, thuộc các lĩnh vực: đầu tư xây dựng trường mẫu giáo; xây dựng hệ thống cấp nước; cung cấp trang thiết bị y tế cho các bệnh viện; hỗ trợ thiết bị cho người khiếm thính.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí chia sẻ, trong những năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã và đang phát triển rất tốt đẹp. Nhật Bản là quốc gia viện trợ nhiều nhất tại Việt Nam, cùng hợp tác với Việt Nam thực hiện nhiều dự án, thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, xã hội, giao thông… mang lại lợi ích trực tiếp cho người dân.

Ông Kawaue Junichi nhấn mạnh sự cấp thiết của 5 dự án được viện trợ, hy vọng các cơ quan nhận được viện trợ sẽ sử dụng trang thiết bị một cách thích hợp, phát huy hiệu quả lâu dài, phục vụ cho lợi ít của người dân tại các khu vực này.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản KAWAUE Junichi ký kết với UBND huyện Krông Pắc tỉnh Đắk Lắk thực hiện dự án xây dựng trường mẫu giáo Hoa Huệ và dự án xây dựng hệ thông cấp nước. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Bày tỏ niềm vui mừng được ký kết viện trợ từ Chính phủ Nhật Bản, ông Y Suôn Bya, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krong Pắc, tỉnh Đăk Lăk cho biết, đây là những công trình rất ý nghĩa đối với nhân dân của tỉnh. Ông Y Suôn Bya cam kết sẽ quản lý, sử dụng, bảo dưỡng các công trình này một cách tốt nhất, phục vụ tốt cho người dân của huyện.

Lễ ký kết hợp đồng viện trợ nằm trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản.

Kể từ năm 1995 đến kỳ đầu năm 2016, chương trình đã viện trợ cho 169 dự án tại 26 tỉnh thành phía Nam, với tổng giá trị hơn 13,5 triệu USD, chủ yếu tập trung các lĩnh vực đáp ứng nhu cầu căn bản của người dân như: giáo dục, y tế, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng nông thôn…/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif