Nhiều cơ quan ở Đức là nạn nhân vụ tấn công mạng toàn cầu
Cục An ninh công nghệ thông tin liên bang Đức (BSI) cho biết nhiều cơ quan, công ty của nước này đã bị phần mềm mã độc WannaCry tấn công trong vụ tấn công mạng toàn cầu hiện nay, và dự báo sẽ có thêm các biến thể của loại virus máy tính này.
Trong một thông cáo, người đứng đầu BSI Arne Schonbohm kêu gọi các cơ quan, công ty thông báo cho BSI nếu WannaCry tấn công và không được trả tiền cho các tin tặc trong bất kỳ trường hợp nào.
Ông Schönbohm nhấn mạnh: "WannaCry là một lời cảnh báo khẩn cấp nữa trong việc đầu tư nhiều hơn cho lĩnh vực an toàn công nghệ thông tin". Người đứng đầu BSI cũng khuyến cáo các công ty cần cập nhật bản vá lỗi của Microsoft, vốn đã được công bố từ vài tháng trước.
Trong nỗ lực hợp tác quốc tế chống lại cuộc tấn công quy mô này, ông Schonbohm vừa có cuộc gặp với những người đồng cấp đến từ Áo, Thụy Sĩ và Luxembourg tại thành phố Bonn trong ngày 15/5 để thảo luận các biện pháp phòng chống và đối phó.
Trước đó cùng ngày 15/5, một quan chức Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết vào thời điểm này, Chính phủ liên bang Mỹ không có nạn nhân nào trong vụ tấn công mạng toàn cầu vừa qua.
Theo quan chức này, chỉ một số nhỏ các nhà khai thác cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi virus ransomware, tuy nhiên không có sự gián đoạn đáng kể nào trong công việc của họ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều tiên có liên quan đến vụ tấn công mạng toàn cầu?
08:35' - 16/05/2017
Vụ tấn công mạng trên phạm vi toàn cầu bắt đầu từ những ngày cuối tuần qua tiếp tục là vấn đề nóng của thế giới do quy mô và mức độ của làn sóng này.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ tấn công mạng toàn cầu: Giới chức Mỹ ước tính số tiền chuộc
07:51' - 16/05/2017
Khoảng 7.000 USD là số tiền mà nhiều nạn nhân của vụ tấn công bằng mã độc trên phạm vi toàn cầu đã phải trả cho các tin tặc.
-
Kinh tế & Xã hội
Thiệt hại từ vụ tấn công mạng toàn cầu lên tới hàng trăm triệu USD
14:25' - 15/05/2017
Viện Nghiên cứu hậu quả mạng "Cyber Consequences Unit" (Mỹ), ước tính tổn thất của vụ tấn công mạng quy mô toàn cầu này có thể lên tới hàng trăm triệu USD, nhưng sẽ không vượt quá con số 1 tỷ USD.
-
Đời sống
Nguy cơ tiềm ẩn từ các cổng kết nối mở trên các thiết bị di động
14:25' - 15/05/2017
Các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng tiềm ẩn nguy cơ cao bị tin tặc xâm nhập, một ảnh hưởng từ cơ chế "cổng kết nối mở" phục vụ truyền dữ liệu qua Internet.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tin vui cho tuyến vận tải biển quan trọng của thế giới
07:35'
Ngày 16/4, Chủ tịch Cơ quan Quản lý kênh đào Suez (SCA) của Ai Cập, ông Osama Rabie, cho biết rằng có một sự cải thiện tích cực trong hoạt động hàng hải qua kênh đào Suez trong 3 tháng đầu năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phản ứng sau khi Nhà Trắng thông báo tăng thuế lên 245%
22:45' - 16/04/2025
Ngày 16/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Lâm Kiếm đã phản ứng chính thức trước việc Nhà Trắng tuyên bố hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ phải chịu thuế quan tổng cộng 245%.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh giảm so với dự kiến
16:20' - 16/04/2025
Lạm phát tại Anh tháng 3 đã giảm xuống còn 2,6%, phần nào giúp giảm áp lực cho Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khi chuẩn bị ứng phó với tác động kinh tế từ thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bổ nhiệm trưởng đoàn đàm phán thương mại mới
15:20' - 16/04/2025
Chính phủ Trung Quốc ngày 16/4 đã bổ nhiệm ông Lý Thành Cương (Li Chenggang) làm trưởng đoàn đàm phán thương mại, thay Thứ trưởng Thương mại Vương Thụ Văn (Wang Shouwen).
-
Kinh tế Thế giới
4 trụ đỡ giúp kinh tế Mỹ tránh được suy thoái
14:23' - 16/04/2025
Theo các chiến lược gia Wells Fargo, có bốn yếu tố mang lại tia hy vọng cho kinh tế Mỹ trong bối cảnh bất ổn gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ kêu gọi Trung Quốc đàm phán thương mại
13:06' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Trung Quốc đàm phán về vấn đề thương mại sau khi Trung Quốc được cho là đã từ chối một thỏa thuận lớn với tập đoàn sản xuất máy bay Boeing.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản khởi động “ngoại giao Expo”
11:01' - 16/04/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã gặp Tổng thống Turkmenistan Serdar Berdymukhamedov nhân dịp tham dự lễ khai trương gian hàng tại Triển lãm quốc tế Osaka Kansai 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump siết chặt chính sách nhập cư
11:01' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 đã ký một bản ghi nhớ về việc ngăn chặn người nhập cư trái phép và những người không đủ điều kiện nhận trợ cấp theo Đạo luật An sinh xã hội của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc
11:00' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc vốn đang ở mức rất cao.