1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Nhiều doanh nghiệp dệt may có đủ đơn hàng đến hết quý II

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) Trương Văn Cẩm, hiện các doanh nghiệp trong ngành dệt may đã có đủ đơn hàng cho hết quý II năm 2018 và nhiều doanh nghiệp có đơn hàng hết quý III.

Nhiều  doanh nghiệp dệt may có đủ  đơn hàng đến hết quý II

Nhiều  doanh nghiệp dệt may có đủ  đơn hàng đến hết quý II. Ảnh minh hoạ: Quốc Việt/TTXVN

Tại buổi họp báo đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu Quý I/2018 của ngành dệt may Việt Nam, diễn ra ngày 17/4 do Hiệp hội Dệt May Việt Nam tổ chức, ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho biết, hiện các doanh nghiệp trong ngành dệt may đã có đủ đơn hàng cho hết quý II năm 2018 và nhiều doanh nghiệp có đơn hàng hết quý III.

Thông tin từ các doanh nghiệp cho thấy, các doanh nghiệp ngành dệt may tập trung phát triển đa dạng hóa các thị trường xuất khẩu. Bên cạnh những thị trường xuất khẩu dệt may chính cần giữ vững như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc… một số thị trường khác cũng được các doanh nghiệp tập trung bứt phá như: Trung Quốc, Nga, Campuchia...

Trong thời gian tới, Hiệp hội Dệt may Việt Nam tiếp tục triển khai các chương trình xúc tiến thương mại, đào tạo nghiệp vụ, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng suất, áp dụng các mô hình sản xuất thông minh theo xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0 giúp doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững.

Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch VITAS: Các doanh nghiệp trong ngành dệt may đã có đủ đơn hàng cho hết quý II năm 2018. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh Quý I/2018, Ông Trương Văn Cẩm đánh giá, trong bối cảnh kinh tế thế giới năm 2018 được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2017 và tình hình kinh tế trong nước tiếp tục duy trì ổn định về vĩ mô, lãi suất hợp lý, chính sách tỷ giá linh hoạt, ngành dệt may Việt Nam trong Quý I/2018 cũng có những kết quả tích cực.

Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Quý I/ 2018 đạt 7,62 tỷ USD, tăng 13,35% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 22,4% kế hoạch xuất khẩu của cả năm; trong đó, mặt hàng may mặc đạt 5,98 tỷ USD, tăng 12,49%, tăng khá so với mức 9,7% của Quý I năm 2017.

Về thị trường xuất khẩu, những thị trường trọng điểm như Mỹ, các nước khối CPTPP, EU, Hàn Quốc, Trung Quốc, ASEAN... đều tăng mạnh, tốc độ tăng vượt trội so với cùng kỳ năm 2017; các mặt hàng xuất khẩu bứt phá mạnh trong 2 tháng đầu năm 2018 là áo thun, áo jacket, áo sơ mi...

Với triển vọng khả quan của kinh tế thế giới cũng như trong nước, kế hoạch xuất khẩu của ngành dệt may đạt 34 - 34,5 tỷ USD của cả năm 2018 là rất khả quan./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif