Nhiều dự án FDI công nghệ cao tiếp tục đầu tư mạnh vào Đồng Nai
Trong đó, các dự án cấp mới có hàm lượng khoa học, công nghệ cao, sử dụng ít lao động và thân thiện với môi trường.
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, trong số dự án trên có 66 dự án được cấp phép đầu tư mới với tổng vốn hơn 474 triệu USD; 54 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm 504 triệu USD. Một số dự án cấp phép mới như dự án Công ty TNHH Hi Knit (Hàn Quốc) với vốn đầu tư đăng ký là 40 triệu USD. Dự án Công ty TNHH Air Manufacturing Innovation Việt Nam (Hà Lan) với vốn đầu tư đăng ký là 33 triệu USD.Dự án Công ty TNHH Long Đức Wonderful Sun-S Electronics (liên doanh Nhật Bản – Hồng Kong (Trung Quốc)) với vốn đầu tư đăng ký là 25 triệu USD. Dự án Công ty TNHH Kolmar Việt Nam (Nhật Bản) với vốn đầu tư đăng ký là 29,8 triệu USD.
Dự án Công ty TNHH Paulin Vina (Seychelles) với vốn đầu tư đăng ký là 20 triệu USD; Dự án Công ty TNHH Top Earner International Giang Điền (Hongkong – Trung Quốc) với vốn đầu tư đăng ký là 20 triệu USD.Dự án Công ty TNHH DH Logistic Property Việt Nam (Singapore) với vốn đầu tư đăng ký là 32,14 triệu USD. Dự án Công ty TNHH Việt Nam Nisshin Technomic (Nhật Bản) với vốn đầu tư đăng ký là 23,3 triệu USD…
Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, trong 7 tháng đầu năm, các dự án FDI mới tập trung chủ yếu tại các khu công nghiệp Nhơn Trạch, Giang Điền, Lộc An - Bình Sơn, Long Đức.Điều đáng nói, hiện nhà đầu tư FDI không tập trung đầu tư vào các khu công nghiệp gần trung tâm như trước đây.
Trong đó, khu công nghiệp Nhơn Trạch thu hút 18 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 85 triệu USD. Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 79,4 triệu USD.Khu công nghiệp Giang Điền có 4 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 60,5 triệu USD. Khu công nghiệp Long Đức có 4 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 64,2 triệu USD.
Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, các dự án FDI cấp mới trong 7 tháng đầu năm có ngành nghề đa dạng, phù hợp định hướng thu hút vào các khu công nghiệp của Đồng Nai, phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh đã đặt ra từ năm 2006.Đó là thu hút các dự án thuộc lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp sạch, có vốn đầu tư lớn.
Trong số những dự án trên, có 32 dự án thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ, chiếm gần 60% tổng số dự án đăng ký mới; trong đó, tập trung vào vào ngành lớn là công nghiệp cơ khí và điện tử.Đối với các dự án còn lại thuộc các nhóm ngành sản xuất hóa chất, vật liệu sản xuất ngành công nghiệp, công nghiệp nhựa, kinh doanh bất động sản.
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, đến ngày 18/7/2018 trên địa bàn tỉnh có là 1.820 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 32,8 tỷ USD; trong đó, số dự án còn hiệu lực là 1.339 dự án với tổng vốn 27,73 tỷ USD; 481 dự án thu hồi tổng vốn 5,11 tỷ USD. Các dự án đầu tư FDI tại Đồng Nai của các nhà đầu tư đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ; trong đó, dẫn đầu là Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản./. Xem thêm:>>>Cán bộ xin thôi việc sẽ được tỉnh Đồng Nai hỗ trợ theo nhiều mức
>>>Kiểm tra việc xây dựng trái phép tại cụm công nghiệp Phước Tân
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Tạo điều kiện thu hút đầu tư vào khu đô thị sinh thái và sân golf tại Chí Linh
18:52' - 07/07/2018
Dự án dự kiến sẽ được triển khai thành 3 giai đoạn và hoàn thành sau 10 năm.
-
DN cần biết
Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đẩy mạnh thu hút đầu tư
10:31' - 26/05/2018
Ban Quản lý tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư đồng thời xem xét, đề xuất xây dựng cơ chế, chính sách riêng để nâng cao chất lượng các dự án đầu tư tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Kỳ họp Quốc hội: Cần thu hút đầu tư đặc biệt về giáo dục, đào tạo vào các đặc khu
13:17' - 23/05/2018
Nhà nước phải tìm được một người xuất sắc để trao cho họ quyền quyết định; cần phải mạnh dạn thiết kế một mô hình tư lệnh của đặc khu hoạt động với cơ chế đặc biệt.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng thu hút đầu tư - Bài cuối: Những "trái ngọt" đã cho thu hoạch
15:27' - 10/05/2018
Trong những tháng đầu năm 2018, thành phố Đà Nẵng đã thu hút, lựa chọn được những nhà đầu tư, doanh nghiệp thân thiện với môi trường, trình độ chuyên môn hóa về chất xám cao.
-
DN cần biết
Hưng Yên: Tạo cơ sở hạ tầng đồng bộ để thu hút đầu tư
21:05' - 26/04/2018
"Lĩnh vực xây dựng cần tiếp tục đổi mới và đột phá, tạo cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại để thu hút đầu tư, thực hiện mục tiêu đưa Hưng Yên trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2020".
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
PTC3 chủ động phòng ngừa sự cố điện dịp lễ và mùa khô 2026
19:29' - 24/04/2026
Trước nhu cầu điện tăng cao dịp lễ và mùa khô 2026, PTC3 triển khai đồng bộ phương án vận hành, tăng phối hợp và chủ động phòng ngừa sự cố, giữ ổn định hệ thống truyền tải.
-
Doanh nghiệp
Intel dự báo doanh thu vượt kỳ vọng
15:18' - 24/04/2026
Tập đoàn Intel ngày 23/4 đưa ra dự báo doanh thu quý II/2026 vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với bộ vi xử lý máy chủ được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo trong các trung tâm dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
PVOIL có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới
11:21' - 24/04/2026
Ngày 24/4, ông Dương Mạnh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã được Đại hội đồng cổ đông PVOIL bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVOIL.
-
Doanh nghiệp
Masan bước vào chu kỳ tăng trưởng mới với “Đại Kết Nối”
10:28' - 24/04/2026
Ngày 24/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) cùng hai công ty thành viên Masan Consumer (HoSE: MCH) và Masan MEATLife (HNX-UPCoM: MML) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Quảng Ngãi “chốt hạn” xử lý mặt bằng, thúc tiến độ dự án Dung Quất
10:19' - 24/04/2026
Tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, các nhà đầu tư đang triển khai nhiều dự án trọng điểm có sức lan tỏa cao góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp bán lẻ Nhật Bản xoay xở trước chi phí năng lượng leo thang
06:30' - 24/04/2026
Các “ông lớn” bán lẻ như FamilyMart, Aeon và Lawson đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng, tối ưu vận hành nhằm ứng phó chi phí leo thang do căng thẳng Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
JAPEX tăng mạnh khai thác dầu khí, điều chỉnh chiến lược năng lượng
06:30' - 24/04/2026
Công ty Japan Petroleum Exploration (JAPEX) điều chỉnh chiến lược, dự kiến tăng gấp 4 lần sản lượng dầu khí đến năm 2035, ưu tiên an ninh năng lượng trong bối cảnh rủi ro địa chính trị gia tăng.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn CMC bắt tay FuriosaAI phát triển giải pháp AI
21:53' - 23/04/2026
Tập đoàn CMC vừa biên bản ghi nhớ với Công ty FuriosaAI (Hàn Quốc) về hợp tác phát triển các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI), thúc đẩy cơ hội kinh doanh và mở rộng thị trường ở Việt Nam và Hàn Quốc.
-
Doanh nghiệp
Viglacera giữ cổ tức 22%, đẩy mạnh tái cấu trúc
21:18' - 23/04/2026
Tổng công ty Viglacera – CTCP dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 vào ngày 25/4 tới với nhiều nội dung đáng chú ý liên quan đến kế hoạch kinh doanh và phân phối lợi nhuận.

Tính đến ngày 18/7, tỉnh Đồng Nai thu hút được 120 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Ảnh minh họa: TTXVN