Nhiều nhà xe tăng giá hơn 100% so với ngày thường

12:57' - 09/02/2019
BNEWS Nhiều nhà xe ở tỉnh Bạc Liêu tăng giá hơn 100%, khiến không ít hành khách bức xúc, bất bình.

Mặc dù Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bạc Liêu chỉ cho phép các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tăng giá trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi không quá 40% so với ngày thường, nhưng hiện tại có nhà xe ở tỉnh này tăng hơn 100%, khiến không ít hành khách bức xúc, bất bình.

Nhiều nhà xe tại Bến xe Bạc Liêu tăng giá bất thường. Ảnh: Huỳnh Sử- TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên trong 2 ngày (8 và 9/2), tuy lượng khách tại nhà xe, bến xe không nhiều, không ùn ứ khách, nhưng hằng ngày đến khoảng 9 giờ sáng khách đến liên hệ các nhà xe mua vé đi trong ngày không còn. Dù giá tăng cao nếu không chủ động đặt vé trước thì việc đi lại cũng gặp không ít khó khăn.
Cụ thể, các nhà xe tăng giá bất thường trong những ngày qua như: nhà xe Đức Trọng, Anh Tuấn, Mỹ Ngọc… Nếu ngày thường giá xe đi từ Bạc Liêu - Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 150.000 - 160.000 đồng/vé, thì nay tăng lên 320.000 đồng/vé.

Các nhà xe còn lại tuy giá có thấp hơn chút nhưng vẫn cao rất nhiều so với mức cho phép của ngành chức năng, như nhà xe Hà My giá Bạc Liêu - Sài Gòn 300.000 đồng/vé, xe Tuấn Hưng 275.000 đồng/vé… Giá vé Bạc Liêu - Cần Thơ cũng tăng từ 50.000 - 100.000 đồng/vé, tùy theo nhà xe.
Điều bức xúc hơn, do lượng khách tăng mạnh trong những ngày qua, các nhà xe này tận dụng cả lối đi giữa các dãy ghế kê nệm, ghế cho nằm, ngồi với giá thu ghế phụ từ 150.000 - 200.000 đồng/người.
Hành khách H.T.T.T, đi chuyến xe Bạc Liêu - Sài Gòn xuất phát lúc 23h tối ngày 8/2 của nhà xe Đức Trọng bức xúc nói, theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, của ngành giao thông tỉnh, các nhà xe không được tăng giá quá 50% so với ngày thường, nhưng từ sau Tết Nguyên đán đến nay nhà xe Đức Trọng (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) tăng giá lên đến 320.000 đồng/vé, giá ngày thường chỉ 150.000 đồng/vé. Hơn nữa, nhà xe này còn tận dụng cả đường đi giữa các dãy ghế kê niệm cho hành khách nằm, thu với giá không thấp nhiều so với ghế chính.
Do công việc, buộc lòng nhiều hành khách bấm bụng đi, nhưng họ rất bức xúc, bất bình, dù trước đó Bộ Giao thông Vận tải, ngành vận tải các địa phương đã chỉ đạo, buộc các doanh nghiệp cam kết tăng giá đúng quy định, không được cơi nới ghế, nhồi nhét hành khách nhưng họ vẫn bị chặt chém vô tội vạ.
Trong cuộc họp của ngành trước Tết Nguyên đán, ông Lương Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, qua làm việc giữa ngành với các doanh nghiệp và Ban Quản lý Bến xe Bạc Liêu, Sở đồng ý cho các doanh nghiệp vận tải tăng giá vé dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng không được tăng quá 40%.

Sau đó, đã có nhiều đơn vị kinh doanh vận tải hành khách xin tăng giá vé dịp Tết, Sở cũng đã đồng ý và giao cho các phòng, ban chuyên môn, Ban Quản lý các bến xe, tàu trên địa bàn quản lý, theo dõi, kiên quyết xử lý nghiêm nếu các doanh nghiệp tự ý tăng giá vé trái quy định.
Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Lương Phương Đông cho biết, chưa nắm được phản ánh của người dân, hành khách. Tuy nhiên, ông Đông hứa sẽ chỉ đạo bộ phận chức năng, cơ quan chuyên môn tăng cường giám sát, kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật nếu phát hiện các nhà xe tăng giá vé không đúng theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục