Nhiều nhà xe tăng giá hơn 100% so với ngày thường
Mặc dù Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bạc Liêu chỉ cho phép các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tăng giá trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi không quá 40% so với ngày thường, nhưng hiện tại có nhà xe ở tỉnh này tăng hơn 100%, khiến không ít hành khách bức xúc, bất bình.
Theo ghi nhận của phóng viên trong 2 ngày (8 và 9/2), tuy lượng khách tại nhà xe, bến xe không nhiều, không ùn ứ khách, nhưng hằng ngày đến khoảng 9 giờ sáng khách đến liên hệ các nhà xe mua vé đi trong ngày không còn. Dù giá tăng cao nếu không chủ động đặt vé trước thì việc đi lại cũng gặp không ít khó khăn.
Cụ thể, các nhà xe tăng giá bất thường trong những ngày qua như: nhà xe Đức Trọng, Anh Tuấn, Mỹ Ngọc… Nếu ngày thường giá xe đi từ Bạc Liêu - Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 150.000 - 160.000 đồng/vé, thì nay tăng lên 320.000 đồng/vé.Các nhà xe còn lại tuy giá có thấp hơn chút nhưng vẫn cao rất nhiều so với mức cho phép của ngành chức năng, như nhà xe Hà My giá Bạc Liêu - Sài Gòn 300.000 đồng/vé, xe Tuấn Hưng 275.000 đồng/vé… Giá vé Bạc Liêu - Cần Thơ cũng tăng từ 50.000 - 100.000 đồng/vé, tùy theo nhà xe.
Điều bức xúc hơn, do lượng khách tăng mạnh trong những ngày qua, các nhà xe này tận dụng cả lối đi giữa các dãy ghế kê nệm, ghế cho nằm, ngồi với giá thu ghế phụ từ 150.000 - 200.000 đồng/người. Hành khách H.T.T.T, đi chuyến xe Bạc Liêu - Sài Gòn xuất phát lúc 23h tối ngày 8/2 của nhà xe Đức Trọng bức xúc nói, theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, của ngành giao thông tỉnh, các nhà xe không được tăng giá quá 50% so với ngày thường, nhưng từ sau Tết Nguyên đán đến nay nhà xe Đức Trọng (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) tăng giá lên đến 320.000 đồng/vé, giá ngày thường chỉ 150.000 đồng/vé. Hơn nữa, nhà xe này còn tận dụng cả đường đi giữa các dãy ghế kê niệm cho hành khách nằm, thu với giá không thấp nhiều so với ghế chính. Do công việc, buộc lòng nhiều hành khách bấm bụng đi, nhưng họ rất bức xúc, bất bình, dù trước đó Bộ Giao thông Vận tải, ngành vận tải các địa phương đã chỉ đạo, buộc các doanh nghiệp cam kết tăng giá đúng quy định, không được cơi nới ghế, nhồi nhét hành khách nhưng họ vẫn bị chặt chém vô tội vạ. Trong cuộc họp của ngành trước Tết Nguyên đán, ông Lương Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, qua làm việc giữa ngành với các doanh nghiệp và Ban Quản lý Bến xe Bạc Liêu, Sở đồng ý cho các doanh nghiệp vận tải tăng giá vé dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng không được tăng quá 40%.Sau đó, đã có nhiều đơn vị kinh doanh vận tải hành khách xin tăng giá vé dịp Tết, Sở cũng đã đồng ý và giao cho các phòng, ban chuyên môn, Ban Quản lý các bến xe, tàu trên địa bàn quản lý, theo dõi, kiên quyết xử lý nghiêm nếu các doanh nghiệp tự ý tăng giá vé trái quy định.
Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Lương Phương Đông cho biết, chưa nắm được phản ánh của người dân, hành khách. Tuy nhiên, ông Đông hứa sẽ chỉ đạo bộ phận chức năng, cơ quan chuyên môn tăng cường giám sát, kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật nếu phát hiện các nhà xe tăng giá vé không đúng theo quy định./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Siết chặt thủ tục xuất bến đảm bảo an toàn giao thông cao điểm Tết
18:28' - 31/01/2019
Các doanh nghiệp, nhà xe đều đã chủ động lên kế hoạch đảm bảo phục vụ hành khách trong những ngày cao điểm Tết.
-
Kinh tế Việt Nam
Không để xảy ra tình trạng “chặt chém” giá vé dịp Tết
14:37' - 30/01/2019
Thiếu xe, chặt chém giá vé tàu xe đi lại là nỗi lo thường trực của người dân mỗi khi Tết đến, Xuân về.
-
Đời sống
Tết Nguyên đán: Điện Biên tăng chuyến đáp ứng nhu cầu đi lại cao
12:46' - 23/01/2019
Trong dịp Tết Nguyên Đán và mùa lễ hội xuân 2019, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên đã tích cực triển khai kế hoạch vận chuyển khách của các đơn vị vận tải trong dịp tết.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nhà máy lọc dầu chủ chốt của Nigeria bắt đầu xuất khẩu
07:31'
Nhà máy lọc dầu Dangote chủ chốt của Nigeria cho biết đã bắt đầu xuất khẩu sản phẩm sang một số quốc gia châu Phi, trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc hỗ trợ 134.000 USD/doanh nghiệp FDI tạo việc làm
05:30'
Thành phố Seoul của Hàn Quốc triển khai chương trình hỗ trợ tài chính đến hơn 134.000 USD/doanh nghiệp FDI nhằm thúc đẩy tạo việc làm, đào tạo nhân lực và thu hút đầu tư vào các ngành tăng trưởng mới.
-
Doanh nghiệp
Toyota lan tỏa giáo dục an toàn giao thông học đường
20:08' - 23/03/2026
Ngày 23/3, Công ty Toyota Việt Nam phối hợp Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông, nâng cao kỹ năng cho học sinh tiểu học trên cả nước năm học 2025-2026.
-
Doanh nghiệp
An ninh năng lượng: Dần hình thành mô hình dịch vụ vận tải xanh
18:27' - 23/03/2026
Trước áp lực giá nhiên liệu, doanh nghiệp vận tải đẩy mạnh chuyển đổi sang năng lượng sạch. Taxi điện chiếm ưu thế, Grab hỗ trợ tài xế chuyển đổi, góp phần giảm chi phí và thúc đẩy giao thông xanh.
-
Doanh nghiệp
Vingroup và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh
18:26' - 23/03/2026
Tập đoàn Vingroup và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam ký hợp tác toàn diện, triển khai năng lượng sạch, hạ tầng sạc và vận tải xanh tại sân bay, hướng tới mục tiêu Net Zero 2050.
-
Doanh nghiệp
Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước
16:27' - 23/03/2026
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước".
-
Doanh nghiệp
Samsung tăng tốc hợp tác bán dẫn tại Trung Quốc
07:57' - 23/03/2026
Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong dự kiến gặp đối tác lớn tại Trung Quốc, mở ra khả năng mở rộng đầu tư bán dẫn, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu chip AI tăng cao.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không Mỹ đối mặt nguy cơ đình trệ
13:05' - 22/03/2026
Tình trạng đóng cửa chính phủ một phần tại Mỹ đã dẫn đến tình trạng rất nhiều người phải xếp hàng chờ đợi tại các sân bay.
-
Doanh nghiệp
Nvidia khôi phục sản xuất chip cao cấp cho thị trường Trung Quốc
07:38' - 22/03/2026
Giám đốc điều hành Nvidia, ông Jensen Huang, cho biết tập đoàn công nghệ Mỹ đang khôi phục sản xuất các dòng chip hiệu năng cao dành cho khách hàng tại Trung Quốc.

Nhiều nhà xe tại Bến xe Bạc Liêu tăng giá bất thường. Ảnh: Huỳnh Sử- TTXVN