BNEWS UBND quận Tây Hồ đã có kế hoạch tháo dỡ và di dời toàn bộ trước ngày 10/3/2017. Nhưng không hiểu vì lẽ gì đến ngày hôm nay (11/3) các phương tiện thủy nội địa và nhà nổi vẫn neo đậu tại đây.
Ngày 11/3, tại khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ (Hà Nội), khá đông người dân và phóng viên các cơ quan báo, đài bất ngờ trước việc nhiều phương tiện thủy nội địa và nhà nổi vẫn ngang nhiên neo đậu tại đây, mặc dù trước đó UBND quận Tây Hồ đã có công văn số 35/KH - UBND thông báo về việc tháo dỡ, di dời các phương tiện thủy nội địa, cầu dẫn, sàn nổi trên Hồ Tây về Đầm Bẩy, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ trước ngày 10/3/2017.
Tại hiện trường cho thấy, các đường dẫn cầu tàu và sàn nổi ven bờ đã được tháo dỡ xong, tuy nhiên vẫn còn 4 phương tiện đường thủy nội địa và nhà nổi chưa di dời. Trong đó có 2 phương tiện đường thủy đã bị bỏ không ở khu vực này từ khá lâu.
Theo UBND quận Tây Hồ, có 4 đơn vị đã tạm dừng hoạt động tại bến thủy nội địa từ khá lâu, nhưng các đơn vị này vẫn sử dụng mặt nước Hồ Tây để neo đậu phương tiện thủy và lắp đặt các công trình khác. Tất cả những đơn vị này, lực lượng chức năng đã lập hồ sơ để xử lý vi phạm theo quy định pháp luật.
Có mặt tại khu vực bến thủy nội địa vào sáng 11/3, bà Nguyễn Thị Bẩy ở Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, việc di dời các du thuyền và nhà nổi tại khu vực này đã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội quyết định và triển khai di dời từ lâu.
Báo chí cũng đã thông tin UBND quận Tây Hồ đã có kế hoạch tháo dỡ và di dời toàn bộ trước ngày 10/3/2017. Nhưng không hiểu vì lẽ gì đến ngày hôm nay (11/3) các phương tiện vẫn neo đậu tại đây.
Mong rằng các các ngành chức năng và quận Tây Hồ sớm di dời các du thuyền và nhà nổi này để trả lại môi trường thông thoáng, sạch đẹp cho khu vực này nói riêng và Hồ Tây nói chung.
Năm 2017 Hà Nội chọn là "Năm kỷ cương hành chính", nhưng những gì đang diễn ra trong công tác di dời phương tiện thủy nội địa nhà nổi khỏi khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây đang bộc lộ những vấn đề khó hiểu, không thực hiện di dời theo đúng kế hoạch số 35/KH - UBND của UBND quận Tây Hồ, gây hoài nghi trong dư luận.
Đề nghị UBND thành phố Hà Nội và các sở, ngành liên quan cần sớm vào cuộc xử triệt vấn đề di dời các phương tiện thủy nội địa và nhà nổi, để đảm bảo kỷ cương hành chính theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội./.
>>> Xử lý rác thải, sình lầy tại khu vực bến thủy nội địa Hồ Tây
>>> Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị khu vực hồ Tây và phụ cận
Tin liên quan
Đã chốt thời hạn di chuyển phương tiện thủy nội địa trên Hồ Tây về Đầm Bẩy
Từ nay đến trước ngày 10/3, quận Tây Hồ sẽ di chuyển toàn bộ các phương tiện thủy nội địa và các phương tiện nổi tạm thời về khu vực tập kết tại khu vực Đầm Bẩy (Nhật Tân).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamNửa thế kỷ "Phụng sự Khát vọng Việt": Vinamilk khẳng định vị thế thương hiệu sữa quốc gia
Tối 23/7/2026, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động lần thứ 2.
-
Kinh tế Việt NamVIS 2026: Đưa doanh nghiệp Nam Mỹ đến gần thị trường Việt Nam
VIS 2026 sẽ là cơ hội để doanh nghiệp Paraguay trực tiếp giới thiệu sản phẩm, gặp gỡ các nhà nhập khẩu, hệ thống siêu thị, chuỗi bán lẻ và các đối tác Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamHà Nội tìm động lực tăng trưởng mới từ kinh tế đêm và công nghiệp bán dẫn
Trong bối cảnh mục tiêu tăng trưởng hai con số đặt ra nhiều yêu cầu mới, Hà Nội đang tập trung khai thác hiệu quả các dư địa phát triển để tạo đột phá cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt NamTạo lực đẩy mới cho mục tiêu tăng trưởng hai con số của TP. Hồ Chí Minh
TP. Hồ Chí Minh cần đồng thời phát huy các động lực tăng trưởng truyền thống như đầu tư, tiêu dùng, thương mại - dịch vụ và hình thành những động lực mới từ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 23/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 23/7/2026.
-
Kinh tế Việt NamBộ Công Thương ra công điện khẩn ứng phó mưa lũ, đảm bảo an toàn hồ đập
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị điện lực triển khai phương án ứng phó thiên tai, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải quan trọng.
-
Kinh tế Việt NamBắc Ninh đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
Đến đầu tháng 7/2026, hơn 1.500 hộ dân thuộc 5 thôn của hai xã Gia Bình và Lương Tài trong diện giải phóng mặt bằng Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình đã bàn giao mặt bằng phục vụ thi công.
-
Kinh tế Việt NamĐồng Nai đẩy nhanh tiến độ 8 dự án giao thông theo phương thức đối tác công tư
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Đồng Nai, đến nay có 5 dự án giao thông thực hiện theo phương thức đối tác công tư tại Đồng Nai đã động thổ.
-
Kinh tế Việt NamBắc Ninh gỡ vướng mắc, đẩy nhanh đấu giá quyền sử dụng đất
Nhiều trường hợp kê khai giá chuyển nhượng thấp hơn thực tế. Quy định về dự án đầu tư có mục đích hỗn hợp chưa rõ.











