Nhiều triệu phú Mỹ ủng hộ đánh thuế cao hơn với người giàu và doanh nghiệp
Khoảng 48% số người nói trên ủng hộ việc tăng thuế trên thặng dư vốn. Đây là một khoản thuế được đánh giá dựa trên chênh lệch dương giữa giá bán của tài sản và giá mua ban đầu của nó.
Mặc dù Tổng thống Mỹ Joe Biden không đề xuất đánh thuế tài sản, song ngân sách năm 2022 do ông đề xuất bao gồm việc tăng thuế đối với những cá nhân giàu có để tài trợ cho “Kế hoạch hỗ trợ các gia đình Mỹ”.Kế hoạch này sẽ mở rộng mạng lưới an sinh xã hội bằng cách trợ cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em cho các gia đình trung lưu, cung cấp chế độ nghỉ phép cho các bậc phụ huynh và mở rộng các khoản tín dụng thuế cho trẻ em.
Khảo sát trên cũng cho thấy 58% triệu phú thường ủng hộ việc tăng thuế đối với các tập đoàn để tài trợ cho việc cải thiện cơ sở hạ tầng, như đã nêu trong gói chi tiêu đầy tham vọng khác của ông Biden - Kế hoạch Việc làm của Mỹ. Theo đề xuất đó, thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ tăng từ mức 21% hiện nay lên 28%. Mặc dù nhiều người tham gia khảo sát đồng ý rằng thuế nên tăng đối với người giàu và đối với các doanh nghiệp, song 73% cho rằng mức thuế hiện nay của họ là hợp lý trong khi 21% số trên cho rằng họ đang phải nộp thuế nhiều hơn mức hợp lý.Ngoài ra, mặc dù hầu hết các triệu phú dự kiến mức thuế sẽ cao hơn dưới thời của Tổng thống Biden, song 62% dự đoán tình hình tài chính của họ sẽ không thay đổi do mức thuế cao hơn.
Được sự ủy quyền của CNBC, Spectrum Group tiến hành cuộc khảo sát trên dưới hình thức trực tuyến trong tháng Tư và tháng 5/2021, trong đó có 750 người trả lời sở hữu tài sản trị giá ít nhất 1 triệu USD./.
- Từ khóa :
- triệu phú
- tỷ phú
- mỹ
- thuế tài sản
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
10 Thượng nghị sỹ Mỹ muốn đề xuất đầu tư cơ sở hạ tầng không cần tăng thuế
14:36' - 10/06/2021
Một nhóm 10 Thượng nghị sỹ từ cả hai đảng đang xây dựng kế hoạch đầu tư cho cơ sở hạ tầng mà không cần phải tăng thuế, dù nhiều nghị sỹ Dân chủ lo ngại rằng cách tiếp cận như vậy sẽ khó thành công.
-
Kinh tế Thế giới
Nghi vấn bê bối giới siêu giàu Mỹ "né thuế" trong nhiều năm
14:40' - 09/06/2021
Một số tỷ phú giàu nhất nước Mỹ đã không hề trả đồng thuế thu nhập nào trong một vài năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đề xuất bỏ kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp lên 28%
11:34' - 04/06/2021
Các nguồn thạo tin cho hay Tổng thống Mỹ đề xuất bỏ kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp lên 28% và thay vào đó sẽ đặt ra một mức thuế tối thiểu 15% nhằm đảm bảo tất cả các doanh nghiệp đều phải đóng thuế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33'
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15'
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13'
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16'
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35' - 21/05/2025
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc siết chặt quy định miễn thuế cho bưu kiện nhỏ từ Shein, Temu
14:03' - 21/05/2025
Nhật Bản đang cân nhắc xem xét lại các quy định miễn thuế đối với những kiện hàng nhỏ, bao gồm cả những kiện hàng vận chuyển từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.