BNEWS Khảo sát mới nhất của kênh truyền hình CNBC về các triệu phú, khoảng 60% cá nhân sở hữu từ một triệu USD trở lên ủng hộ việc đánh thuế tài sản những người sở hữu tài sản từ 10 triệu USD trở lên.
Khoảng 48% số người nói trên ủng hộ việc tăng thuế trên thặng dư vốn. Đây là một khoản thuế được đánh giá dựa trên chênh lệch dương giữa giá bán của tài sản và giá mua ban đầu của nó.
Mặc dù Tổng thống Mỹ Joe Biden không đề xuất đánh thuế tài sản, song ngân sách năm 2022 do ông đề xuất bao gồm việc tăng thuế đối với những cá nhân giàu có để tài trợ cho “Kế hoạch hỗ trợ các gia đình Mỹ”.Kế hoạch này sẽ mở rộng mạng lưới an sinh xã hội bằng cách trợ cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em cho các gia đình trung lưu, cung cấp chế độ nghỉ phép cho các bậc phụ huynh và mở rộng các khoản tín dụng thuế cho trẻ em.
Khảo sát trên cũng cho thấy 58% triệu phú thường ủng hộ việc tăng thuế đối với các tập đoàn để tài trợ cho việc cải thiện cơ sở hạ tầng, như đã nêu trong gói chi tiêu đầy tham vọng khác của ông Biden - Kế hoạch Việc làm của Mỹ. Theo đề xuất đó, thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ tăng từ mức 21% hiện nay lên 28%. Mặc dù nhiều người tham gia khảo sát đồng ý rằng thuế nên tăng đối với người giàu và đối với các doanh nghiệp, song 73% cho rằng mức thuế hiện nay của họ là hợp lý trong khi 21% số trên cho rằng họ đang phải nộp thuế nhiều hơn mức hợp lý.Ngoài ra, mặc dù hầu hết các triệu phú dự kiến mức thuế sẽ cao hơn dưới thời của Tổng thống Biden, song 62% dự đoán tình hình tài chính của họ sẽ không thay đổi do mức thuế cao hơn.
Được sự ủy quyền của CNBC, Spectrum Group tiến hành cuộc khảo sát trên dưới hình thức trực tuyến trong tháng Tư và tháng 5/2021, trong đó có 750 người trả lời sở hữu tài sản trị giá ít nhất 1 triệu USD./.
- Từ khóa:
- triệu phú
- tỷ phú
- mỹ
- thuế tài sản
Tin liên quan
10 Thượng nghị sỹ Mỹ muốn đề xuất đầu tư cơ sở hạ tầng không cần tăng thuế
Một nhóm 10 Thượng nghị sỹ từ cả hai đảng đang xây dựng kế hoạch đầu tư cho cơ sở hạ tầng mà không cần phải tăng thuế, dù nhiều nghị sỹ Dân chủ lo ngại rằng cách tiếp cận như vậy sẽ khó thành công.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.










