Nhu cầu du lịch của người Mỹ vẫn mạnh mẽ

08:38' - 22/07/2023
BNEWS Các hãng hàng không Mỹ đồng loạt thông báo bội thu về doanh số nhờ vào lượng khách du lịch tăng vọt để bù lại thời gian đã mất trong đại dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các hãng hàng không Mỹ đồng loạt thông báo bội thu về doanh số nhờ vào lượng khách du lịch tăng vọt để bù lại thời gian đã mất trong đại dịch COVID-19; và đưa ra dự báo nhu cầu đi lại vẫn mạnh mẽ, bất chấp chi phí sinh hoạt gia tăng đang tạo gánh nặng lên ngân sách của các hộ gia đình và gây ảnh hưởng đến sức mạnh định giá của ngành hàng không.

American Airlines hôm 20/7 đã nâng dự báo thu nhập của hãng này trong năm 2023, sau khi lợi nhuận trong quý II vượt ước tính của thị trường tài chính Phố Wall. Hãng vận tải có trụ sở tại bang Texas là hãng hàng không mới nhất đưa ra một triển vọng lạc quan. United Airlines và Delta Air Lines cũng đã tăng ước tính thu nhập của mình khi người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu cho hàng hóa để gia tăng trải nghiệm.

 

Theo số liệu của Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông vận tải Mỹ, trung bình số lượng hành khách di chuyển qua các trạm kiểm soát sân bay đã cao ở mức trước đại dịch COVID-19 kể từ giữa tháng 5/2023 và đạt mức cao nhất trong 4 năm vào tháng Sáu.

Nhu cầu đặt phòng quốc tế cũng đặc biệt mạnh mẽ sau khi các lệnh hạn chế liên quan đến đại dịch được dỡ bỏ. Số liệu từ trang web du lịch Kayak cho thấy số lượt tìm kiếm các chuyến du lịch hè tới châu Âu của khách hàng ở Mỹ đã tăng 55% so với năm ngoái.

Các hãng hàng không Mỹ cho biết du lịch đang trở thành ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng, song khả năng đáp ứng hạn chế của các hãng hàng không đang cản trở các công ty này nhanh chóng bắt kịp được với nhu cầu để duy trì sự bùng nổ du lịch sau đại dịch.

Tuy nhiên, với việc Cục Dự trữ liên bang (ngân hàng trung ương Mỹ - Fed) đang đang nỗ lực kiềm chế lạm phát, các hãng hàng không tiếp tục phải đối mặt với các câu hỏi về chi tiêu du lịch, khiến cổ phiếu của các hãng này vẫn chưa phục hồi trở lại mức trước đại dịch mặc dù doanh thu đã phục hồi.

Nhu cầu mạnh mẽ đã thúc đẩy giá vé máy bay, cho phép các hãng vận chuyển bù đắp chi phí tăng cao, song dữ liệu lạm phát cho thấy giá vé máy bay đã đạt đỉnh.

Theo báo cáo thu nhập của American Airlines, tổng doanh thu trên mỗi dặm ghế khả dụng của hãng này, một đại diện cho sức mạnh định giá, trong quý III/2023 được dự báo sẽ giảm từ 4,5% - 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục