Những hoạt động doanh nghiệp trong năm ASEAN 2020
Theo thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động doanh nghiệp trong năm ASEAN 2020 do VCCI chủ trì theo sự phân công của Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh doanh nhân nữ ASEAN (ASEAN Woman Entrepreneur Summit 2020).
Tiếp nối các hoạt động của AWEN và góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của cộng đồng doanh nhân nữ của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020, VWEC-VCCI sẽ tổ chức “Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân nữ ASEAN” bên lề hội nghị cấp cao ASEAN tại Hà Nội vào ngày 09/11/2020. Hội nghị sẽ thảo luận về kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhằm thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ và bình đẳng giới trong khu vực ASEAN
Đồng thời, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ; trao quyền cho phụ nữ vì sự phát triển bao trùm; nâng cao năng lực cạnh tranh cho Doanh nhân nữ trong ASEAN và trong kỷ nguyên số.
Trong năm 2020, VCCI giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC). Theo đó, nhiệm vụ chính của hội đồng là thúc đẩy quan hệ đối tác công-tư hướng tới hội nhập và hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và cung cấp thông tin phản hồi của giới tư nhân về việc thực hiện hợp tác kinh tế khu vực ASEAN và đưa ra những lĩnh vực ưu tiên trình lên Lãnh đạo ASEAN.VCCI sẽ cùng các thành viên ASEAN BAC có các khuyến nghị doanh nghiệp và đối thoại với Bộ trưởng Kinh tế và Lãnh đạo cấp cao ASEAN xuyên suốt năm 2020. Xuất phát từ mục tiêu vì một cộng đồng ASEAN phát triển và với sứ mệnh kết nối doanh nghiệp.
Liên quan tới Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2020 (Vietnam Business Summit - VBS 2020), ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho hay, kể từ thành công của hội nghị đầu tiên tổ chức trong khuôn khổ APEC 2017, với khẩu hiệu: Vietnam: We mean business, hội nghị đã liên tục khẳng định đây là diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư lớn nhất trong năm của Việt Nam quy tụ hơn 1,000 doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh mới.
Với chủ đề năm 2020 “Việt Nam số hoá: Chủ động thích ứng hướng tới phát triển bền vững” và được tổ chức vào ngày 12/11/2020, Hội nghị VBS sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư tìm hiểu về triển vọng kinh tế Việt Nam trước đại dịch COVID-19 cũng như xác định tiềm năng hợp tác trong các ngành Việt Nam có thế mạnh trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó khăn như logistics, nông nghiệp, dịch vụ IT.
Đồng hành cùng doanh nghiệp, Lãnh đạo Chính phủ và các Bộ trưởng chuyên ngành cũng sẽ có các bài phát biểu chỉ đạo tại Phiên toàn thể cũng như trong các Phiên chuyên đề của hội nghị./.
- Từ khóa :
- doanh nghiệp
- ASEAN
- COVID-19
- kinh tế
- Việt Nam
Tin liên quan
-
Thời sự
ASEAN 2020: Nhiều hoạt động của doanh nghiệp trong năm ASEAN
13:50' - 22/07/2020
Ngày 22/7, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) đã giới thiệu các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hưởng ứng sự kiện ASEAN Việt Nam 2020
-
Kinh tế Việt Nam
ASEAN 2020: Thảo luận về định hướng xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2025
18:23' - 20/07/2020
Ngày 20/7, trong vai trò nước Chủ tịch ASEAN, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến liên ngành của các Quan chức cao cấp ASEAN.
-
Kinh tế Việt Nam
ASEAN 2020: Phát triển đô thị thông minh và bền vững
10:55' - 17/07/2020
Sáng 17/7, Việt Nam – Chủ tịch luân phiên của Mạng lưới đô thị thông minh ASEAN (gọi tắt là ASCN) năm 2020 chủ trì tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN 2020: Sức sống vững bền của một cộng đồng tự cường, năng động
14:42' - 27/06/2020
Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi khẳng định, diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Hội nghị cấp cao 36 là minh chứng cụ thể cho tình đoàn kết và hợp tác khu vực mạnh mẽ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Thụy Sĩ ghi nhận M&A tăng kỷ lục
08:13'
Theo công ty tư vấn KPMG, bất chấp tình hình bất ổn trên thị trường tài chính và xung đột ở Ukraine, số lượng các vụ mua lại và sáp nhập (M&A) đã đạt mức cao kỷ lục ở Thụy Sĩ trong năm 2022.
-
Doanh nghiệp
Hơn 30% doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản có ý định tăng lương
06:32'
Theo khảo sát của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Daido Life Insurance Co, khoảng 1/3 các công ty vừa và nhỏ của Nhật Bản có ý định tăng lương trong tương lai.
-
Doanh nghiệp
Sân bay Tân Sơn Nhất có gần 920 chuyến bay trong ngày mùng 8 tháng Giêng
17:22' - 29/01/2023
Trong ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng), lượng hành khách đi qua sân bay Tân Sơn Nhất vẫn ở mức rất cao.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Flybe tuyên bố phá sản, hủy tất cả các chuyến bay
17:12' - 29/01/2023
Hãng hàng không Flybe của Vương quốc Anh ngày 28/1 đã tuyên bố phá sản và ngừng hoạt động lần thứ hai trong 3 năm trở lại đây, với tất cả các chuyến bay bị hủy và 276 nhân viên bị sa thải.
-
Doanh nghiệp
VCCI: Đổi mới nhiều hơn tạo điểm tựa tin cậy cho doanh nghiệp
09:42' - 29/01/2023
Đổi mới là thay đổi cách nghĩ, thay đổi cách làm và là phải chia tay một số thói quen và cách làm cũ; phải tư duy, sáng tạo, học hỏi để có cách làm mới và nội dung mới tốt hơn, hiệu quả hơn.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không Mỹ dự báo nhu cầu cao nhưng chi phí lớn vào năm 2023
10:46' - 28/01/2023
Các hãng hàng không Mỹ kỳ vọng nhu cầu đi lại mạnh mẽ giúp thúc đẩy doanh thu quý IV/2022 sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2023, nhưng bất ổn về kinh tế có thể che mờ triển vọng lạc quan của họ.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Boeing không nhận tội danh gian dối liên quan đến hai vụ tai nạn máy bay 737 MAX
19:04' - 27/01/2023
Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) đã không chấp nhận tội danh gian dối các nhà quản lý liên quan đến hai vụ tai nạn thảm khốc đối với dòng máy bay 737 MAX.
-
Doanh nghiệp
May 10 xuất ngoại thời trang Việt
16:20' - 27/01/2023
Năm 2023 và những năm tiếp theo May 10 sẽ từng bước đưa 2 dòng sản phẩm xâm nhập thi trường khu vực và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Không có sự cố về điện trong dịp nghỉ Tết Quý Mão
10:40' - 27/01/2023
Nhờ sự chủ động chuẩn bị của EVN và các đơn vị thành viên, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đã vận hành cơ bản an toàn, ổn định.