Niger đáp trả việc Mỹ dừng Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
Quyết định trên được đưa ra sau khi Mỹ đưa Niger vào danh sách các quốc gia không còn đủ điều kiện xin thị thực nhập cảnh Mỹ. Nguồn tin ngoại giao từ Niger cho biết nước này đã “ngừng hoàn toàn và vĩnh viễn việc cấp thị thực cho mọi công dân Mỹ, đồng thời cấm công dân Mỹ nhập cảnh lãnh thổ Niger”.
Hãng Thông tấn Niger (ANP) nhấn mạnh biện pháp trên dựa trên nguyên tắc có đi có lại, thể hiện lập trường ngoại giao bảo vệ chủ quyền quốc gia và cho thấy sự điều chỉnh trong chính sách đối ngoại của chính quyền Niamey.
Trước đó, ngày 16/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh mở rộng danh sách các nước mà Mỹ sẽ không cấp thị thực nhập cảnh đối với bất kỳ trường hợp nào hoặc hạn chế một phần, dự kiến từ ngày 1/1/2026. Niger nằm trong nhóm các quốc gia không được Mỹ cấp thị thực cho bất kỳ công dân nào.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng gấp 3 lần trợ cấp cho người nhập cư tự nguyện "trục xuất"
07:32' - 23/12/2025
Ngày 22/12, Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo sẽ tăng gấp 3 lần khoản trợ cấp dành cho những người di cư chọn tự nguyện "trục xuất" khỏi Mỹ, lên mức 3.000 USD.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
05:30' - 20/12/2025
Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng, còn gọi là Chương trình xổ số thẻ xanh (DV Program – DV1).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Iran nêu 5 điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ
14:38'
Ngày 12/5, truyền thông Iran đưa tin nước này sẽ không tham gia vòng đàm phán mới với Mỹ nếu Washington không đáp ứng 5 điều kiện được Tehran coi là những “bảo đảm tối thiểu nhằm xây dựng lòng tin”.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung khởi động: Thương mại vẫn là trọng tâm lớn nhất
13:28'
Tổng thống Donald Trump bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc với kỳ vọng thúc đẩy đối thoại về thương mại, AI và Iran, dù giới quan sát chưa kỳ vọng đột phá lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ lên đường thăm Trung Quốc, chuẩn bị đối thoại các vấn đề nóng
11:46'
Ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên đường đến Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa Phúc thẩm liên bang yêu cầu dừng thực thi phán quyết về thuế quan toàn cầu 10%
10:36'
Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm dừng thi hành phán quyết bác bỏ mức thuế quan 10% của Tổng thống Donald Trump, trong khi chờ quá trình kháng cáo của chính phủ.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khởi động cơ chế bảo hiểm hàng hải để hạn chế ảnh hưởng của xung đột Trung Đông
10:36'
Ngày 13/5, Ấn Độ đã triển khai cơ chế bảo lãnh trị giá 1,5 tỷ USD cho một quỹ bảo hiểm hàng hải nhằm bảo vệ ngành vận tải biển trước những gián đoạn liên quan đến căng thẳng ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Người Mỹ tiếp tục chịu áp lực chi phí sinh hoạt khi lạm phát tăng mạnh
09:44'
Giá năng lượng tăng vọt vì xung đột Trung Đông đẩy lạm phát Mỹ tháng 4/2026 lên mức cao nhất gần 3 năm, gây thêm áp lực chi tiêu với người dân và Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ thảo luận cơ chế Hội đồng Thương mại
09:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump chiều 12/5 đã lên đường tới Bắc Kinh thăm cấp nhà nước và hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump ủng hộ các hãng xe Trung Quốc đầu tư sản xuất tại Mỹ
09:05'
Lập trường cởi mở của Tổng thống Donald Trump với hãng xe Trung Quốc làm dấy lên lo ngại Hyundai và ngành ô tô toàn cầu sẽ chịu áp lực cạnh tranh xe điện giá rẻ tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ hội kiến Thủ tướng Nhật Bản trước chuyến thăm Trung Quốc
08:44'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 12/5 đã hội kiến Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi tại Tokyo nhằm tái khẳng định liên minh chặt chẽ giữa Mỹ và Nhật Bản trong các vấn đề kinh tế và an ninh.

Người di cư vượt sông Rio Grande ở khu vực biên giới Mexico để vào Mỹ. Ảnh: Getty Images/TTXVN