Ninh Thuận dỡ bỏ lệnh cách ly ở thôn Văn Lâm 3

21:08' - 14/04/2020
BNEWS Đúng 20 giờ ngày 14/4, lệnh cách ly đối với thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) nơi có bệnh nhân số 61 dương tính với SARS-CoV-2 đã được dỡ bỏ.

Sau 28 ngày thực hiện quyết định cách ly y tế của UBND tỉnh Ninh Thuận, đúng 20 giờ ngày 14/4, lệnh cách ly đối với thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) nơi có bệnh nhân số 61 dương tính với SARS-CoV-2 đã được dỡ bỏ.
Có thể nói, thời gian cách ly y tế 28 ngày là quá dài đối với người dân ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, người dân luôn đồng tình ủng hộ, tuân thủ và chấp hành nghiêm mọi quy định của Bộ Y tế cũng như Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 17/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19.
Tuy việc sinh hoạt của hơn 5.000 người dân của thôn trong thời gian qua gặp không ít khó khăn nhưng tình người vùng cách ly y tế luôn thấm đượm,... Đặc biệt, người dân vùng cách ly luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần của UBND tỉnh, huyện Thuận Nam và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Vì lẽ đó, dù cách ly với thời gian dài nhưng người dân vẫn thấy ấm lòng, bởi lúc nào người dân cũng được nhận đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết.
Ông Não Thiên Minh Trí, ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam cho biết, người dân rất đồng tình thực hiện quyết định cách ly y tế của Chủ tịch UBND tỉnh. Đến thời điểm này, nhân dân ở thôn cơ bản hoàn thành cách ly y tế 28 ngày. Tuy vấn đề sinh hoạt của người dân trong thôn gặp không ít khó khăn nhưng họ luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Trung ương, của tỉnh, của các "mạnh thường quân".

Qua đó nhân dân thấy rất an tâm ở nhà cách ly dịch bệnh, không để xảy ra mất an ninh - trật tự ở địa phương. Trong thời gian tới, người dân trong thôn tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh, thực hiện tốt hướng dẫn của Bộ Y tế và chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.
"Trong thời gian cách ly y tế, nhân dân ở thôn Văn Lâm 3 chấp hành rất nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh. UBND huyện rất vui mừng và ghi nhận tinh thần phòng, chống dịch bệnh của người dân trong thôn. Nhờ đó, đến thời điểm này địa phương không có xảy ra trường hợp phát sinh, lây nhiễm mới", Chủ tịch UBND - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thuận Nam Lê Huyền nhấn mạnh.
Theo quyết định số 505/QĐ-UBND ngày 14/4/2020 được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ký, sau khi giải tỏa cách ly y tế thôn Văn Lâm 3, UBND huyện Thuận Nam có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại khu dân cư của thôn theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Qua đó cùng với đồng bào cả nước chung tay ngăn chặn dịch COVID-19./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục