Nissan nâng triển vọng lợi nhuận do đồng yen yếu
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor Co. ngày 9/11 nâng triển vọng lợi nhuận ròng năm tài chính 2021 lên 180 tỷ yen (1,6 tỷ USD), gấp ba lần ước tính trước đó do đồng yen yếu giúp nhà sản xuất ô tô này bù đắp những thiệt hại từ việc cắt giảm mạnh mục tiêu kinh doanh toàn cầu.
Nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 Nhật Bản này đặt mục tiêu bán 3,8 triệu xe trên toàn cầu trong thời gian này, giảm 600.000 xe so với kế hoạch ban đầu, cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình trạng thiếu phụ tùng cũng đã xảy ra với Toyota Motor Corp. và Honda Motor Co. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trong năm tài chính 2021 được dự báo là 180 tỷ yen, tăng so với mức 150 tỷ yen dự kiến trước đó, phục hồi so với mức thua lỗ năm trước.Doanh thu cũng dự kiến sẽ tăng 11,9% lên 8,8 nghìn tỷ yen, mặc dù đã được điều chỉnh giảm so với mức 9,75 nghìn tỷ yen dự kiến trước đó.
Nissan đã sửa đổi dự báo cả năm tài khóa 2021 dựa trên giả định rằng đồng USD sẽ giao dịch ở mức 110 yen, tăng so với mức 108 yen ước tính trước đó.
Tình trạng thiếu chất bán dẫn đã làm lu mờ triển vọng của ngành công nghiệp ô tô do bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.Trước đó, Nissan dự kiến cắt giảm sản lượng 250.000 xe cho năm tài chính 2021 do bị ảnh hưởng của tình trạng thiếu chip.
Trong nửa đầu năm tài chính 2021 (tính đến tháng 9/2021), lần đầu tiên sau hai tài khóa Nissan lãi ròng 168,65 tỷ yen, cải thiện so với khoản lỗ ròng khổng lồ 329,96 tỷ yen cùng kỳ tài khóa trước.Lợi nhuận hoạt động của hãng đạt 139,13 tỷ yen, so với mức lỗ 158,76 tỷ yen, trong khi doanh thu tăng 27,6% lên 3,95 nghìn tỷ yen./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Rolls-Royce "lấn sân" sang chế tạo lò phản ứng hạt nhân
19:34' - 09/11/2021
Rolls-Royce đã thành lập một đơn vị mới phụ trách xây dựng lò phản ứng mô-đun nhỏ (SMR) sau khi đạt được thỏa thuận cấp vốn 405 triệu bảng Anh (547 triệu USD) với các nhà đầu tư.
-
Chuyển động DN
PepsiCo “xanh hóa” đội xe
17:26' - 09/11/2021
PepsiCo sẽ sử dụng các xe tải mới để vận chuyển đồ ăn nhanh và đồ uống giữa các trung tâm sản xuất và phân phối cũng như đến các nhà bán lẻ.
-
Chuyển động DN
United Airlines thắng vụ kiện quy định tiêm vaccine ngừa COVID-19
16:10' - 09/11/2021
Ngày 8/11, thẩm phán bang Texas của Mỹ đã đưa ra phán quyết có lợi cho hãng hàng không United Airlines do hãng này cho nghỉ phép không lương đối với những nhân viên từ chối tiêm vaccine ngừa COVID-19.
-
Chuyển động DN
Chuỗi cửa hàng Macy's sẽ tăng lương cho người lao động
15:29' - 09/11/2021
Chuỗi cửa hàng bách hóa Macy's Inc của Mỹ ngày 8/11 thông báo sẽ nâng mức lương tối thiểu cho hơn 100.000 nhân viên ở Mỹ lên 15 USD/giờ vào tháng 5/2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Novartis cam kết đầu tư 23 tỷ USD vào Mỹ
12:29'
Tập đoàn dược phẩm Novartis AG của Thụy Sỹ sẽ đầu tư 23 tỷ USD vào Mỹ trong 5 năm tới nhằm đảm bảo các loại thuốc quan trọng cho người dân Mỹ được sản xuất ngay tại nước này.
-
Chuyển động DN
ByteDance “bội thu” nhờ doanh thu bùng nổ của TikTok
09:07'
Doanh thu quốc tế của ứng dụng chia sẻ video TikTok tăng vọt trong năm ngoái trong khi công ty mẹ ByteDance tại Trung Quốc đối mặt với thời hạn phải bán ứng dụng này hoặc bị “cấm cửa” ở thị trường Mỹ.
-
Chuyển động DN
Unilever đầu tư nhà máy 800 triệu USD tại Mexico bất chấp chính sách thuế mới
08:43'
Unilever sẽ đầu tư xây dựng nhà máy trị giá 800 triệu USD tại Mexico, trong đó đa số sản phẩm sẽ được xuất sang Mỹ và Canada, bất chấp chính sách thuế mới của Tổng thống Donald Trump.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát và Tập đoàn Primetals ký kết đầu tư dây chuyền đúc và cán thép chất lượng cao
21:15' - 10/04/2025
Ngày 10/4/2025, Hòa Phát và Tập đoàn Primetals đã ký kết hợp đồng cung cấp dây chuyền đúc và cán thép chất lượng cao công suất 500.000 tấn/năm.
-
Chuyển động DN
Volkswagen giảm mạnh lợi nhuận do thuế quan của Mỹ
19:16' - 10/04/2025
Tập đoàn ô tô Volkswagen của Đức ngày 10/4 thông báo lợi nhuận hoạt động quý I/2025 của hãng giảm mạnh do ảnh hưởng của việc Mỹ nâng thuế quan đối với ô tô nhập khẩu.
-
Chuyển động DN
Hai "đại gia" năng lượng sẽ xây dựng nhà máy amoniac lớn nhất thế giới tại Mỹ
17:46' - 10/04/2025
Tập đoàn năng lượng JERA, tập đoàn Mitsui & Co. (Nhật Bản) và một nhà sản xuất Mỹ quyết định đầu tư 4 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất amoniac lớn nhất thế giới tại bang Louisiana, phía Nam nước Mỹ.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng hợp tác với Hàn quốc đào tạo nhân lực công nghệ phần mềm
15:48' - 10/04/2025
Ngày 10/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Cơ quan Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSME).
-
Chuyển động DN
EVNCPC hỗ trợ xây nhà ở cho hộ dân khó khăn ở miền Trung – Tây Nguyên
13:09' - 10/04/2025
EVNCPC không chỉ mang ánh sáng điện đến với người dân từ thành thị đến hải đảo xa xôi, mà còn mong muốn góp phần xây dựng những mái ấm vững chắc cho các gia đình khó khăn.
-
Chuyển động DN
Việt Nam và Pháp hợp tác nâng cao năng lực giám sát an toàn hàng không
19:01' - 09/04/2025
Ngày 9/4, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp đã tổ chức lễ ký Phụ lục VI của Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật.