Novaland thông tin về việc hoàn thiện hồ sơ pháp lý, thủ tục cấp “sổ hồng” cho khách hàng

16:44' - 25/06/2024
BNEWS Thời gian qua Novaland đã phối hợp với các cơ quan chức năng, hoàn thiện hồ sơ pháp lý và thủ tục cấp "sổ hồng" cho hơn 4.000 căn hộ, nhà ở thấp tầng để bàn giao đến khách hàng.

Ngày 25/6, Tập đoàn Novaland cho biết, thời gian qua tập đoàn đã phối hợp với các cơ quan chức năng, hoàn thiện hồ sơ pháp lý và thủ tục cấp "sổ hồng" cho hơn 4.000 căn hộ, nhà ở thấp tầng để bàn giao đến khách hàng.

Đây được xem là những nỗ lực của Novaland trong việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhà đầu tư cũng như sự tham gia tích cực tháo gỡ khó khăn của các sở, ban, ngành Tp. Hồ Chí Minh cho thị trường bất động sản.

Theo đó, từ giữa tháng 6/2024, Novaland đã bắt đầu bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho các cư dân thuộc khu thấp tầng dự án Victoria Village (thành phố Thủ Đức). Dự kiến, trong năm 2024, gần 1.200 căn hộ, nhà ở thấp tầng thuộc các dự án bất động sản trung tâm Tp.Hồ Chí Minh của Novaland đủ điều kiện cấp sổ hồng trong năm 2024.

 

Dự án Victoria Village là khu dân cư phức hợp cao cấp gồm biệt thự - nhà phố - chung cư cao tầng, trong đó các sản phẩm thấp tầng đã được bàn giao cho khách hàng từ năm 2019 và 4 tháp cao tầng đang triển khai hoàn thiện, dự kiến bàn giao trong quý IV/2025. Nhiều khách hàng cho rằng việc nhận sổ hồng giai đoạn đầy khó khăn này là những nỗ lực rất lớn của Novaland để thực hiện cam kết với nhà đầu tư, khách hàng, vừa làm gia tăng giá trị căn hộ.

Sau Victoria Village, từ tháng 7/2024, Novaland tiếp tục trao hơn 1.000 sổ hồng thuộc dự án Sunrise Riverside (Nam Sài Gòn). Bên cạnh đó, Tháp G6 và E2 tại dự án này dự kiến bàn giao nhà cho cư dân trong quý III/2024. Ngoài ra, khoảng 3.000 căn hộ thuộc dự án The Sun Avenue (nằm trên đường Mai Chí Thọ, thành phố Thủ Đức) và 178 căn nhà ở thấp tầng thuộc dự án Palm City (thành phố Thủ Đức) cũng đang được chủ đầu tư nỗ lực hoàn tất thủ tục hồ sơ để xin phê duyệt đủ điều kiện cấp sổ hồng trong thời gian tới.

Theo Novaland, được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ và địa phương trong việc thúc đẩy tháo gỡ pháp lý của các dự án, hiện Novaland nỗ lực đẩy mạnh huy động nhiều nguồn vốn khác nhau để tiếp tục triển khai mạnh mẽ các hoạt động thi công hoàn thiện sản phẩm, các dự án đang phát triển để tiếp tục bàn giao cho khách hàng. Đồng thời, phối hợp cùng các cơ quan có thẩm quyền đẩy nhanh các bước hoàn thiện pháp lý, tăng cường các hoạt động tại các dự án bất động sản và đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Tp. Hồ Chí Minh, qua thống kê, Tp. Hồ Chí Minh hiện có gần 80.000 nền đất và căn hộ chưa được cấp Giấy chứng nhận vì chưa xác định được giá đất cụ thể để người sử dụng đất hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai.

Những dự án này có thủ tục pháp lý kéo dài qua nhiều năm, phát sinh những mâu thuẫn, bất cập có liên quan đến những quy định của pháp luật về đất đai của các thời kỳ dẫn đến chưa giải quyết xong nghĩa vụ tài chính về đất đai; trong đó, hơn 100 dự án bất động sản đang rơi vào tình trạng đóng băng hoặc tạm dừng thủ tục pháp lý tiếp theo do công tác trình và thẩm định giá đất bị chậm trễ, kéo dài. Từ đó, gây nhiều hệ lụy, ảnh hưởng nhiều mặt đến sự phát triển đô thị trên địa bàn, ảnh hưởng lớn đến nguồn thu ngân sách, quyền và lợi ích hợp pháp của chủ đầu tư và người dân…

Thời gian tới, khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực sẽ góp phần tháo gỡ nhiều điểm nghẽn, khó khăn mà người dân, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang gặp phải. Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Tp. Hồ Chí Minh đã lên phương án chuẩn bị triển khai giải quyết ngay khi Luật Đất đai mới có hiệu lực. Theo dự kiến, số lượng trường hợp người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được xem xét để giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất trong đợt này sẽ rất lớn.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục