Olympic Việt Nam: Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ
Đội tuyển Olympic UAE đã giành tấm huy chương Đồng, còn những "chàng trai đất Việt" đã có một kỳ ASIAD lịch sử và họ xứng đáng giành chức vô địch trong lòng người hâm mộ nước nhà. Các cổ động viên tin tưởng, các đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ gặt hái thêm nhiều thành công ở những giải đấu tiếp theo.
Dù không thể bước tiếp vào trận Chung kết nhưng trận đấu tranh hạng Ba giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic UAE được đông đảo người hâm mộ yêu bóng đá bên bờ sông Hàn chờ đợi, bởi ở trận Bán kết, đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic UAE đã gây ra nhiều khó khăn cho hai đội bóng mạnh nhất ASIAD là Olympic Hàn Quốc và Olympic Nhật Bản. Thời điểm diễn ra trận đấu trùng với ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 nên người dân và du khách đã cùng tập trung tại các quán ăn, quán cà phê để cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu. Hơn nửa tháng qua, người hâm mộ Đà Nẵng đã được sống trong bầu không khí cuồng nhiệt của ASIAD 2018, đặc biệt là "cơn sốt" mang tên Olympic Việt Nam khi đội tuyển đã tạo nên "kỳ tích" tại ASIAD lần này.Dù kết quả trận đấu này có như thế nào nhưng đội tuyển Olympic Việt Nam cũng đã "đăng quang" trong lòng hàng triệu người hâm mộ nước nhà.
Sự kỳ vọng của người hâm mộ vào một chiến thắng của OlympicViệt Nam trước Olympic UAE là có cơ sở khi đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam liên tiếp giành chiến thắng trước các đại diện của bóng đá Tây Á. Anh Lê Tuấn Anh, trú tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, tại vòng Chung kết U23 châu Á, Việt Nam đã lần lượt vượt qua các đại diện của Tây Á là Iraq và Qatar ở trận Tứ kết và Bán kết.Đến ASIAD lần này, Olympic Việt Nam một lần nữa lại đánh bại Olympic Bahrain và Syria ở các vòng knock-out để trở thành một trong bốn đội bóng mạnh nhất tại ASIAD 2018. Với những lợi thế trước các đại diện của bóng đá Tây Á, anh Tuấn Anh tin tưởng Olympic Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Olympic UAE trong trận tranh Huy chương Đồng.
Anh Nguyễn Văn Hải, trú tại quận Hải Châu (Đà Nẵng) chia sẻ, trận đấu này thật đáng để "chờ đợi" khi đội tuyển Olympic Việt Nam quyết tâm giành tấm Huy chương Đồng lịch sử để "tri ân" người hâm mộ nước nhà đã luôn theo dõi, ủng hộ đội tuyển trong suốt thời gian qua.Đưa ra nhận xét chi tiết về hai đội, anh Hải cho rằng, Olympic UAE được đánh giá là đối thủ vừa tầm với Olympic Việt Nam, do đó ở trận đấu này huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ có những điều chỉnh về chiến thuật, con người để tiếp cận trận đấu một cách hợp lý nhất.
Sự trở lại của hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ giúp hàng phòng ngự của đội tuyển Olympic Việt Nam trở nên chắc chắn hơn trước khung thành của thủ môn Bùi Tiến Dũng.
Những trận thắng trước, các đại diện của bóng đá Tây Á sẽ giúp tâm lý của các cầu thủ Olympic Việt Nam trở nên thoải mái hơn để có những tình huống nguy hiểm uy hiếp khung thành của đội tuyển Olympic UAE.
Người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng tin tưởng, ở trận đấu này, đội tuyển Olympic Việt Nam và đội tuyển Olympic UAE sẽ cống hiến cho khán giả một "bữa tiệc" bóng đá tấn công đẹp mắt để tạm biệt một mùa ASIAD đầy hấp dẫn. Đúng như sự chờ đợi của các cổ động viên, hai đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic UAE đã cống hiến cho khán giả một trận đấu sôi động.Anh Đinh Trường Giang, trú tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) nhận xét, việc sớm bị đội tuyển Olympic UAE ghi bàn thắng ở phút thứ 17 đã khiến đội tuyển Olympic Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai các pha tấn công.
Ở thời điểm khó khăn nhất, kinh nghiệm của các cầu thủ đàn anh là Anh Đức và Văn Quyết đã được thể hiện, giúp đội tuyển Olympic Việt Nam có được bàn thắng gỡ hòa ở phút 27.
Lúc này, lối đá của đội tuyển Olympic Việt Nam trở nên linh hoạt, gắn kết hơn và liên tiếp gây ra nhiều áp lực trước khung thành của đội tuyển Olympic UAE. Sự thay đổi người trong hiệp hai của huấn luyện viên Park Hang Seo đã giúp tuyến giữa của đội tuyển Olympic Việt Nam trở nên cân bằng hơn, qua đó giúp các cầu thủ trên hàng công có nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành của Olympic UAE.
Tiếc là đội tuyển Olympic Việt Nam thiếu đi sự may mắn để giải quyết trận đấu trong 90 phút. Dù để thua trên chấm phạt đền nhưng các cầu thủ đã giành chức vô địch trong lòng người hâm mộ.
Tuy Đội tuyển Olympic Việt Nam không giành được Huy chương Đồng, nhưng các cổ động viên bên bờ sông Hàn vẫn rất tự hào về "kỳ tích" của các cầu thủ.Anh Hoàng Minh Tuấn, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) chia sẻ, tinh thần thi đấu quả cảm của "những chàng trai đất Việt" thật đáng khâm phục. Dù bị vắt kiệt sức ở những trận đấu trước đó, nhưng đội tuyển Olympic Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời khi liên tiếp tạo ra "sóng gió" trước khung thành của đội tuyển UAE.
Đáng tiếc là đội tuyển của chúng ta thiếu đi sự may mắn trên chấm phạt đền. Dù để thua, tôi vẫn tự hào về đội tuyển Olympic Việt Nam, cảm ơn huấn luyện viên Park Hang-Seo và các cầu thủ đã lại một lần nữa làm nên kỳ tích lịch sử cho bóng đá Việt Nam và cống hiến cho người hâm mộ những cảm xúc tuyệt vời../.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thất bại ở loạt sút luân lưu, Olympic Việt Nam đứng ở vị trí thứ 4
17:22' - 01/09/2018
Theo quy định, trận tranh huy chương đồng của môn bóng đá nam tại ASIAD 2018 sẽ đá luân lưu luôn mà không có đá hiệp phụ khi hai đội hoà nhau trong 90 phút.
-
Kinh tế & Xã hội
Olympic Việt Nam bước vào loạt đá luân lưu 11 mét
17:06' - 01/09/2018
Cũng như những trận đấu trước ở môn bóng đá nam của ASIAD 2018, HLV Park Hang-seo tiếp tục có những điều chỉnh về mặt chiến thuật cho Olympic Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Đội trưởng Văn Quyết ghi bàn gỡ hòa cho U23 Việt Nam
16:16' - 01/09/2018
Đội trưởng Văn Quyết đã ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho Olympic Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông ra, vào TP. Hồ Chí Minh dịp 30/4
16:19'
Cục Cảnh sát giao thông vừa có phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương liên quan.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng trăm mét kè Thường Thới Tiền bị sụp lún, sạt lở
16:03'
Ghi nhận của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam vào ngày 16/4 tại kè Thường Thới Tiền, đoạn kè đối diện Nhà máy Chế biến trái cây Nova Thabico bị sụp lún, sạt lở nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng dự kiến có 18 đơn vị hành chính cấp xã và 1 đặc khu
15:45'
Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, trong đó, thống nhất đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp là 19 đơn vị, gồm 15 phường, 3 xã và 1 đặc khu.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông chính thức về vụ tai nạn làm 3 công nhân tử vong tại Bình Dương
14:41'
Ngày 17/4, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương bước đầu thông tin về vụ tai nạn lao động xảy ra tại khu công nghiệp Đất Cuốc, khiến 3 công nhân tử vong (thông tin ban đầu là 2 người tử vong).
-
Kinh tế & Xã hội
Thi hành kỷ luật Đảng đối với Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Đồng Hới
14:17'
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình quyết định thi hành kỷ luật, cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà Nguyễn Thị Phương Lan, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Đồng Hới.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Trump đứng đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2025
13:37'
Ngày 16/4, tạp chí Time đã công bố danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2025. Đứng đầu danh sách này là Tổng thống Mỹ Donald Trump khi những chính sách của ông đang gây tác động lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch rầy bùng phát ở Phú Yên, nguy cơ mất mùa cao
13:08'
Dù đã chủ động phòng trừ nhưng tỉnh Phú Yên vẫn không thể khắc phục triệt để tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng phá hoại lúa Đông Xuân cuối vụ với diện tích hơn 4.600 ha.
-
Kinh tế & Xã hội
Cân đối ngân sách khi phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi
12:45'
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội Nguyễn Đắc Vinh, để triển khai thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi, Nhà nước phải bảo đảm nguồn tài chính và nguồn nhân lực rất lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Công nhân tử vong do bê tông đè trúng khi thi công nhà xưởng tại Bình Dương
11:46'
Sáng 17/4, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra vụ tai nạn ở một nhà xưởng nằm trong khu công nghiệp Đất Cuốc (huyện Bắc Tân Uyên) khiến ít nhất 2 công nhân tử vong tại chỗ.