Ông Joe Biden khẳng định sự đề cử của đảng Dân chủ mang ý nghĩa lớn

10:23' - 19/08/2020
BNEWS Sáng 19/8 (theo giờ Hà Nội), Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ đã chính thức chọn cựu Phó Tổng thống Joe Biden làm ứng cử viên tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Phát biểu trực tuyến sau cuộc bỏ phiếu tại đại hội, ông Biden gửi lời cảm ơn tới tất cả các thành viên của đảng Dân chủ, khẳng định đề cử này mang ý nghĩa rất lớn đối với ông.

Đại hội Toàn quốc năm nay của đảng Dân chủ diễn ra theo hình thức trực tuyến trong 4 ngày từ ngày 17-20/8 tại Trung tâm Wisconsin và được kết nối với nhiều thành phố và địa điểm trên toàn nước Mỹ.

Đây là lần đầu tiên một sự kiện quan trọng trong tiến trình bầu cử tổng thống Mỹ được tổ chức theo hình thức trực tuyến với nhiều hoạt động thay đổi so với các đại hội truyền thống trước đó nhằm đảm bảo vấn đề sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Dự kiến, ông Biden sẽ có bài phát biểu tiếp nhận đề cử từ quê nhà của ông ở thị trấn Wilmington, bang Delaware vào đêm cuối cùng của Đại hội.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa, nơi Tổng thống Donald Trump được đề cử để tìm kiếm nhiệm kỳ 4 năm thứ hai, sẽ diễn ra sau đó 1 tuần và khởi đầu cho 10 tuần nước rút trước ngày bầu cử 3/11 tới./.

>>>Bầu cử Mỹ 2020: Khai mạc Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục