Pakistan họp khẩn sau vụ Ấn Độ tấn công tên lửa
Trong bài đăng trên mạng xã hội X, Thủ tướng Sharif khẳng định Pakistan có mọi quyền đáp trả mạnh mẽ đối với hành động của Ấn Độ, đồng thời kêu gọi "toàn thể đất nước sát cánh cùng lực lượng vũ trang Pakistan”.
Trước đó, Bộ trưởng Thông tin Pakistan Attaullah Tarar cũng thông báo Thủ tướng Sharif đã triệu tập một cuộc họp Ủy ban An ninh quốc gia vào lúc 10h sáng 7/5 (giờ địa phương, tức 12h theo giờ Việt Nam).
Những tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Ấn Độ thông báo đã tiến hành "Chiến dịch Sindoor" vào rạng sáng 7/5, không kích vào nhiều địa điểm trên lãnh thổ Pakistan và khu vực Kashmir do Pakistan quản lý.
Thông báo được quân đội Ấn Độ phát đi lúc 1h44 sáng 7/5 theo giờ địa phương xác nhận đã tiến hành “các vụ không kích chính xác” trong khuôn khổ Chiến dịch Sindoor nhằm vô hiệu hóa “các cơ sở khủng bố” được cho là trung tâm lập kế hoạch và chỉ đạo vụ tấn công Ấn Độ. Thông báo cũng khẳng định “không cơ sở quân sự nào của Pakistan bị tấn công”.
Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngay sau vụ tấn công, các nguồn tin cho hay quân đội Pakistan đã pháo kích dữ dội nhằm vào khu vực Karnah thuộc huyện Kupwara, bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ. Phía quân đội Ấn Độ cũng nã pháo đáp trả suốt đêm. Hiện người dân khu vực Karnah đã buộc phải sơ tán xuống các hầm ngầm trú ẩn để đảm bảo an toàn.
Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đã leo thang sau vụ tấn công khủng bố hồi tháng trước ở Pahalgam, khiến 25 công dân Ấn Độ và 1 công dân Nepal thiệt mạng. New Delhi đã cáo buộc Islamabad ủng hộ các đối tương thực hiện vụ tấn công này - cáo buộc mà đến nay Pakistan vẫn bác bỏ./.
- Từ khóa :
- Ấn độ
- pakistan
- ấn độ tấn công
- pháo kích
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Ấn Độ lập ủy ban xem xét vấn đề tranh chấp bản quyền
07:00' - 07/05/2025
Theo một bản ghi nhớ chính thức, Ấn Độ đã thành lập ủy ban để đánh giá xem liệu luật bản quyền hiện hành có thể giải quyết các tranh chấp liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tấn công quân sự Pakistan
06:55' - 07/05/2025
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ Quốc phòng Ấn Độ ra tuyên bố khẳng định những bước đi này diễn ra sau vụ tấn công khủng bố ở Pahalgam khiến 25 người Ấn Độ và một công dân Nepal thiệt mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 12/6/2026
20:43' - 12/06/2026
Kinh tế toàn cầu ngày 12/6 nổi bật với những tin chính như: BoJ dự kiến tăng lãi suất lên mức cao nhất 31 năm để kìm lạm phát, Làn sóng lạm phát tác động mạnh đến các doanh nghiệp Mỹ...
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Tổng thống Trump kháng cáo phán quyết bác bỏ mức phí visa H-1B
15:30' - 12/06/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ kháng cáo phán quyết của một thẩm phán liên bang về việc hủy mức phí 100.000 USD đối với các đơn xin thị thực H-1B.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu nhiên liệu hàng không của Hàn Quốc sang Mỹ giảm mạnh
09:53' - 12/06/2026
Theo số liệu mới nhất của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Hàn Quốc (KNOC), trong tháng 3 và 4 năm nay, Hàn Quốc xuất khẩu 6,26 triệu thùng sản phẩm dầu mỏ sang Mỹ, giảm 40% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 11/6/2026
20:54' - 11/06/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 11/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump không lo ngại về số liệu lạm phát mới nhất của Mỹ
15:06' - 11/06/2026
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 5/2026 tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 3,8% của tháng trước và là mức cao nhất kể từ tháng 4/2023.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Italy thông qua hai dự luật quản lý toàn diện AI
09:04' - 11/06/2026
Chính phủ Italy đã thông qua hai dự thảo luật nhằm đưa vào áp dụng trong nước Quy định Trí tuệ nhân tạo của Liên minh châu Âu (EU AI Act).
-
Kinh tế Thế giới
Tàu dầu đầu tiên từ vùng Vịnh trở lại châu Âu sau 3 tháng gián đoạn
08:42' - 11/06/2026
Tàu dự kiến cập cảng vào ngày 7/7 và hiện đang ở ngoài khơi Madagascar. Trước đó, tàu được chất dầu của Iraq tại cảng Basra vào các ngày 24/2 và 1/3.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/6/2026
21:25' - 10/06/2026
Hôm nay, EU đạt thỏa thuận thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng và đẩy nhanh chuyển đổi số; Giá phân bón tăng mạnh gây áp lực lên ngành nông nghiệp Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức có thể rơi vào suy thoái kỹ thuật trong năm nay
20:31' - 10/06/2026
Theo dự báo mới nhất của DIW công bố ngày 10/6, nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ tăng trưởng 0,5% trong năm nay và 0,8% vào năm 2027.

Toà nhà bị phá huỷ sau vụ tấn công bằng tên lửa của Ấn Độ tại Muzaffarabad thuộc khu vực Kashmir do Pakistan quản lý, ngày 7/5/2025. Ảnh: THX/TTXVN