Petrolimex: 65 năm đảm bảo “huyết mạch” của nền kinh tế

17:30' - 11/03/2021
BNEWS Với chặng đường 65 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã làm tốt sứ mệnh “huyết mạch” của nền kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong mọi hoàn cảnh.


 

*Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp Việt Nam; trong đó có Petrolimex. Các yếu tố bất lợi như giá dầu dị biệt lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch COVID-19, thiên tai bão lũ đánh vào các tỉnh miền Trung đã gây ảnh hưởng trực tiếp, toàn diện đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Tuy nhiên, Petrolimex đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh thị trường xăng dầu tại Việt Nam hiện có sự cạnh tranh gay gắt với số lượng thương nhân phân phối không ngừng gia tăng; tình trạng gian lận, kinh doanh xăng dầu giả ngày càng phức tạp, Petrolimex luôn nhất quán với chiến lược cạnh tranh bằng chất lượng và dịch vụ, kiên quyết bảo vệ thương hiệu theo mục tiêu “minh bạch” thị trường xăng dầu, giữ vững niềm tin của khách hàng, bạn hang và các đối tác.

Suốt mấy thập kỷ qua, Petrolimex sẵn sàng đưa xăng dầu vượt đèo núi, từ nơi địa đầu tổ quốc đến đất mũi Cà Mau. 
Trong bối cảnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cửa hàng xăng dầu Petrolimex khắp mọi miền tổ quốc vẫn đảm bảo hàng hoá đầy đủ mở cửa, phục vụ nhu cầu xăng dầu của xã hội.

Cạnh tranh gay gắt là vậy, áp lực về giá rất lớn, đặc biệt tại các vùng sâu, xa vẫn phải bù lỗ hàng năm, nhưng Petrolimex vẫn là doanh nghiệp tiên phong đầu tư về hạ tầng, ứng dụng khoa học công nghệ, tiên phong thực hiện quyết sách của Nhà nước về xăng E5, RON95-IV, DO-V; không ngừng đổi mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhu cầu người dân và quá trình hội nhập. 

Petrolimex luôn trách nhiệm, nỗ lực vì người tiêu dùng. Những lúc giá xăng dầu biến động, thị trường không ổn định thì 100% cửa hàng Petrolimex vẫn bán đủ hàng, không có chuyện "mất điện", hết hàng hay thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, 65 năm qua, dù là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hay là một Tập đoàn kinh tế đa sở hữu, ở giai đoạn nào, Petrolimex cũng xứng đáng vai trò chủ đạo, tiên phong thực hiện các chủ trương, quyết sách của Đảng, Chính phủ, vững vàng sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

*Làm tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

 “Cùng cả nước chung tay chống dịch COVID-19”, Petrolimex đã ủng hộ 3 tỷ đồng hỗ trợ trang thiết bị y tế cho một số bệnh viện và đội ngũ nhân viên y tế trên địa bàn Tập đoàn đóng trụ sở là Hà Nội.

Tại mỗi đơn vị thành viên, mỗi cửa hàng xăng dầu, cán bộ nhân viên Petrolimex đã phát tặng từng chiếc khẩu trang, đảm bảo đầy đủ từng giọt nước sát khuẩn vì sự an toàn cho mình, khách hàng và an toàn cho mọi người. 

Ở quy mô toàn quốc, gần 30 nghìn cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex đã đồng lòng, tự nguyện ủng hộ một ngày lương (với hơn 8,3 tỷ đồng) dù trong hoàn cảnh sản xuất kinh doanh đang rất khó khăn, ủng hộ quỹ phòng chống đại dịch của Uỷ ban mặt trận Tổ quốc các địa phương.

Hơn 14 tỷ đồng nghĩa tình Petrolimex đã đóng góp vào hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 như thế. 

Không chỉ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Petrolimex luôn làm tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua các hoạt động an sinh, từ thiện và coi đây là một trong những sứ mệnh quan trọng không tách rời khỏi hoạt động sản xuất kinh doanh vì mục tiêu phát triển bền vững. 

Petrolimex hiện là thành viên Hội đồng bảo trợ của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ học bổng Vừ A Dính, tham gia thường xuyên vào Quỹ Xã hội của Bộ Công Thương, Quỹ “Vì người nghèo” của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thăm hỏi và hỗ trợ về vật chất, tinh thần các Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng, nuôi dưỡng người có công tại các tỉnh, thành trong cả nước, nuôi dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng…đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, Tập đoàn đã dành hơn 300 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó, ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực thiết yếu như hỗ trợ thiết bị y tế, giáo dục; xây dựng trường học, bệnh viện; xoá nhà ở tạm.

Hơn 10 năm qua, thực hiện Chương trình 30a của Chính phủ, Petrolimex đã hỗ trợ huyện Đồng Văn (Hà Giang) hơn 80 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Sự hỗ trợ thiết thực và hiệu quả trong công tác an sinh xã hội những năm qua không chỉ giúp Hà Giang mà còn nhiều địa phương trên cả nước từng bước cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Trong tâm trí của bà con vùng cao, hình ảnh Petrolimex đưa xăng dầu ngược núi như mang “miếng cơm manh áo” đến với bà con, thật ấm áp nghĩa tình.

Năm 2020 vừa khép lại, khó khăn thách thức đấy, nhưng Petrolimex đã khẳng định được bản lĩnh của cánh chim đầu đàn trong ngành xăng dầu Việt Nam.

Đó là tiền đề, là bước đà mạnh mẽ tiến bước về đích 2021, góp phần tô đậm thêm truyền thống hào hùng 93 năm của Ngành Xăng dầu Việt Nam (13/3/1928-13/3/2021) và thực thi chiến lược giai đoạn 2020-2030; trong đó, Petrolimex tiếp tục hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu của Việt Nam, đầu tư kinh doanh có hiệu quả, gia tăng lợi ích cho các cổ đông, đồng thời vững vàng với sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục