1. >

Pháp chính thức điều tra cựu Tổng thống Sarkozy nhận tiền bất hợp pháp

Facebook Share

BNEWS.VN Các thẩm phán Pháp đã chính thức ra lệnh điều tra cựu Tổng thống Nicolas Sarkozym về những cáo buộc liên quan đến các khoản tiền tài trợ bất hợp pháp dành cho chiến dịch tranh cử của ông năm 2007.

Pháp chính thức điều tra cựu Tổng thống Sarkozy nhận tiền bất hợp pháp

Ngày 20/3, cảnh sát Pháp đã bắt giữ cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy (ảnh, trái) để điều tra về những cáo buộc liên quan đến những khoản tiền tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông hồi năm 2007. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo hãng tin Pháp AFP, ông Sarkozy được đặt dưới sự giám sát của cơ quan tư pháp sau 2 ngày thẩm vấn liên quan đến những cáo buộc về việc cựu Tổng thống Pháp này đã nhận tài trợ từ nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2007.

Hiện ông Sarkozy đang bị điều tra về các hoạt động tài trợ bất hợp pháp trong chiến dịch tranh cử, sử dụng sai mục đích các khoản công quỹ của Libya và tham nhũng gián tiếp.

Đây là lần đầu tiên ông Sarkozy bị điều tra về vấn đề tài chính, chỉ vài tuần sau khi một người từng là cộng sự của ông bị bắt giữ tại thủ đô London của Anh.

Hồi năm 2013, cảnh sát Pháp đã bắt đầu tiến hành cuộc điều tra đối với những cáo buộc cho rằng ông Sarkody được hưởng lợi từ những khoản ngân quỹ trái phép mà nhà lãnh đạo Libya khi đó là Gaddafi dành cho ông. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Pháp luôn phủ nhận những cáo buộc này.

Ngoài ông Sarkody, một đồng minh khác của ông là cựu Bộ trưởng Nội vụ Pháp Brice Hortefeux cũng đã bị cảnh sát thẩm vấn vì có liên quan đến vụ việc nêu trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước ngoặt trong lĩnh vực y học trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến những thành tựu trong công nghệ chỉnh sửa gien, góp phần chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiếm gặp hay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.

ncif