Pháp: Paris cấm các hoạt động thể thao cá nhân ngoài trời vào ban ngày

21:01' - 07/04/2020
BNEWS Quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran thông báo Pháp vừa trải qua ngày có số ca tử vong cao nhất (ngày 6/4) với 833 ca.

Giới chức thành phố Paris (Pháp) ngày 7/4 đã ban hành lệnh cấm các hoạt động thể thao cá nhân ngoài trời vào ban ngày khi vẫn có quá nhiều người bỏ qua những quy định phong tỏa chống dịch bệnh COVID-19 để ra đường.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran thông báo Pháp vừa trải qua ngày có số ca tử vong cao nhất (ngày 6/4) với 833 ca, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 ở nước này lên 8.911 người trong tổng số 98.010 người nhiễm virus.

Theo quy định phong tỏa toàn quốc, có hiệu lực từ ngày 17/3, người dân chỉ có thể ra khỏi nhà vì các mục đích thiết yếu, trong đó có việc đi bộ hoặc tập thể dục một mình trong phạm vi một vi 1 km từ nhà.

Tuy nhiên, với thời tiết nắng ấm vào những ngày cuối tuần, vẫn rất nhiều người dân Paris chạy, đi bộ, thậm chí tụ tập thành nhóm ngay cả khi cảnh sát đã đưa ra các mức phạt đối với những người vi phạm quy định phong tỏa. 

Như vậy, kể từ ngày 8/4, cũng là tuần thứ 4 Pháp áp đặt lệnh phong tỏa, Paris sẽ siết chặt hơn quy định trên, theo đó cấm các hoạt động thể thao cá nhân ngoài trời từ 10 giờ đến 19 giờ hàng ngày.

Trong khi đó, cùng ngày, Phần Lan thông báo bắt đầu theo dõi sự lây lan của virus SARS-CoV-2  trong dân số bằng các xét nghiệm kháng thể ngẫu nhiên. Theo Bộ Y tế nước này, các bệnh viện lớn sẽ gửi thư đến cho một số công dân được lựa chọn ngẫu nhiên ở mọi lứa tuổi để xét nghiệm tìm kháng thể mà bệnh nhân mắc COVID-19 tạo ra, bao gồm cả những người mắc mà không có bất kỳ triệu chứng nào.

Các xét nghiệm đầu tiên sẽ được tiến hành ở khu vực xung quanh thủ đô Helsinki và kết quả sẽ được sử dụng để giúp chính phủ quyết định những biện pháp cần thiết hạn chế sự lây lan của COVID-19./.         

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục