Phê duyệt Hiệp định miễn thị thực giữa Việt Nam và Cộng hòa Síp
Bộ Ngoại giao hoàn tất thủ tục đối ngoại theo quy định và thông báo cho các cơ quan có liên quan biết ngày có hiệu lực của Hiệp định.
Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Síp từ ngày 11-12/9/2015, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Síp Ioannis Kasoulides và Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Síp.
Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi đoàn ở các cấp; nỗ lực thúc đẩy đưa hợp tác thương mại và đầu tư trở thành điểm nhấn trong quan hệ song phương; thống nhất triển khai một số biện pháp cụ thể để khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm, kết nối đối tác, đặc biệt là trong những lĩnh vực Cộng hòa Síp có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như: cung ứng lực lượng lao động, thương mại, dịch vụ du lịch, chế biến lâm sản…/.
- Từ khóa :
- miễn thị thực
- việt nam
- cộng hòa síp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Myanmar và Singapore ký thỏa thuận miễn thị thực
10:58' - 08/06/2016
Ngày 7/6, trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tới Myanmar, chính phủ hai nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực đối với người mang hộ chiếu phổ thông.
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ gây sức ép với EU về vấn đề miễn thị thực
15:21' - 30/05/2016
Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ hủy thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến vấn đề hạn chế người tị nạn nếu người dân nước này không được miễn thị thực vào phần lớn các nước EU.
-
Kinh tế Thế giới
EC đề xuất miễn thị thực cho công dân Kosovo
11:31' - 05/05/2016
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 5/5 đã đề xuất miễn thị thực đối với công dân Kosovo được phép tới các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) thuộc khu vực Schengen (tự do đi lại giữa các nước thành viên).
-
Kinh tế & Xã hội
Đề xuất gia hạn thời gian miễn thị thực cho khách 5 nước Tây Âu lên 5 năm
15:46' - 28/04/2016
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Bộ đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất một số biện pháp nhằm phát huy hiệu quả hơn nữa chính sách thu hút khách từ 5 nước Tây Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Trung tâm Thương mại 5.400 tỷ đồng ở Cần Thơ sẽ khởi công ngày 26/4
20:13' - 18/04/2025
Dự án Trung tâm Thương mại Aeon Mall Cần Thơ với tổng mức đầu tư 5.400 tỷ đồng sẽ chính thức khởi công vào ngày 26/4/2025, chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
20:12' - 18/04/2025
Chiều 18/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki nhằm trao đổi về một số nội dung tăng cường hợp tác giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm khởi động cùng đại Lễ
20:04' - 18/04/2025
Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các công trình, dự án trọng điểm quốc gia và các công trình lớn đồng loạt khởi công, khánh thành trên khắp cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng thông tin về tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc sẽ thông xe từ ngày 19/4
19:23' - 18/04/2025
Tối 18/4, Bộ Xây dựng đã thông tin chi tiết về phương án tổ chức giao thông các tuyến cao tốc Bắc - Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỏa tốc yêu cầu giám sát, kiểm tra thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sữa và thuốc giả
19:17' - 18/04/2025
Bộ Công Thương ban hành Công điện hỏa tốc về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt đối với các sản phẩm sữa, thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày 19/4, sẽ thông xe kỹ thuật hàng loạt dự án cao tốc Bắc – Nam
19:08' - 18/04/2025
Bộ Xây dựng cho biết sẽ tổ chức lễ thông xe kỹ thuật một số dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ)
17:51' - 18/04/2025
Ngày 18/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Jeffrey David Perlman, Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ), kiêm đồng Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển năng lượng nguyên tử để phục vụ mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số
17:49' - 18/04/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh thông điệp, Việt Nam phát triển năng lượng nguyên tử, trong đó có điện hạt nhân, để phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
WB quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam
15:48' - 18/04/2025
WB khẳng định rất quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam. Hiện WB đã cử thêm nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm đến Việt Nam để phối hợp, thúc đẩy mạnh mẽ các dự án hợp tác giữa hai bên.