Phiên 11/10, đà tăng của đồng USD gây sức ép lên giá vàng thế giới

07:31' - 12/10/2021
BNEWS Phiên 11/10, giá vàng thế giới đi xuống trước đà tăng của đồng USD theo những đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành thu hẹp chương trình kích thích kinh tế.

Cụ thể, giá vàng giao ngay có thời điểm giảm 0,1% xuống 1.754,54 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ giảm 0,1% xuống 1.755,7 USD/ounce khi chốt phiên.

Nhà phân tích Edward Moya, tại công ty dịch vụ môi giới OANDA, có trụ sở tại Mỹ, nhận định biến động của đồng USD là nhân tố chính chi phối giá vàng. Phiên này, đồng bạc xanh đã tăng 0,3%, làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Theo nhà phân tích trên, sự chi phối của đồng USD đối với giá vàng có thể kéo dài cho đến khi Fed chính thức thông báo thu hẹp quy mô chương trình nới lỏng tiền tệ.
Phillip Streible, chiến lược gia tại công ty dịch vụ tài chính Blue Line Futures có trụ sở tại Chicago (Mỹ), cho rằng vàng có thể nhận được hỗ trợ khi một số người lo ngại về tình trạng lạm phát vào thời điểm hiện nay.
Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 12/10, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 57,29 - 58,01 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục