Philippines dự định nhập khẩu 50.000 tấn gạo Việt Nam và Thái Lan

17:15' - 05/01/2016
BNEWS Theo tờ Manila Bulletin ngày 5/1, Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) đang lên kế hoạch nhập khẩu thêm gạo từ Việt Nam và Thái Lan nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của cả nước năm 2016.
Bốc dỡ gạo xuất khẩu. Ảnh Đình Huệ/TTXVN

 Mặc dù hiện tại, lượng gạo tại các kho dự trữ của các vùng trên cả nước Philippines và khu vực Caraga đã được bổ sung thêm, song NFA vẫn soạn thảo kế hoạch với mục tiêu có đủ gạo dự trữ đề phòng thiên tai hay thảm họa có thể xảy ra.

Theo Giám đốc Renan B. Dalisay, NFA đang có kế hoạch nhập khẩu ít nhất 50.000 tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan. Ông Dalisay đang có chuyến đi thị sát các kho gạo của NFA và nhiều chợ khác nhau tại khu vực Caraga từ ngày 4 đến 6/1/2016.

Việc kiểm tra các kho hàng của NFA là để chắc chắn rằng lượng gạo dự trữ được đảm bảo và không khó tiếp cận trong trường hợp tình huống không thuận lợi xảy ra.

Ông cũng tiến hành các cuộc họp với các cán bộ và nhân viên cấp khu vực, tỉnh và thành phố của NFA, chỉ đạo các quan chức khu vực Caraga sửa chữa một số kho hàng đang bị hư hỏng sau một loạt các cơn bão từ năm 2013. Vùng Caraga nằm ở phía Đông Bắc của hòn đảo Mindanao thuộc Philippines, gồm bốn tỉnh Agusan del Norte, Agusan del Sur, Surigao del Norte và Surigao del Sur.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục