Philippines dự định nhập khẩu 50.000 tấn gạo Việt Nam và Thái Lan
Mặc dù hiện tại, lượng gạo tại các kho dự trữ của các vùng trên cả nước Philippines và khu vực Caraga đã được bổ sung thêm, song NFA vẫn soạn thảo kế hoạch với mục tiêu có đủ gạo dự trữ đề phòng thiên tai hay thảm họa có thể xảy ra.
Theo Giám đốc Renan B. Dalisay, NFA đang có kế hoạch nhập khẩu ít nhất 50.000 tấn gạo từ Việt Nam và Thái Lan. Ông Dalisay đang có chuyến đi thị sát các kho gạo của NFA và nhiều chợ khác nhau tại khu vực Caraga từ ngày 4 đến 6/1/2016.
Việc kiểm tra các kho hàng của NFA là để chắc chắn rằng lượng gạo dự trữ được đảm bảo và không khó tiếp cận trong trường hợp tình huống không thuận lợi xảy ra.
Ông cũng tiến hành các cuộc họp với các cán bộ và nhân viên cấp khu vực, tỉnh và thành phố của NFA, chỉ đạo các quan chức khu vực Caraga sửa chữa một số kho hàng đang bị hư hỏng sau một loạt các cơn bão từ năm 2013. Vùng Caraga nằm ở phía Đông Bắc của hòn đảo Mindanao thuộc Philippines, gồm bốn tỉnh Agusan del Norte, Agusan del Sur, Surigao del Norte và Surigao del Sur.
- Từ khóa :
- nhập khẩu gạo
- gạo Việt Nam
- Thái Lan
- Philippines
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Sản xuất lúa gạo ở Đông Nam Á lao đao vì El Nino
15:22' - 30/12/2015
Các nước Đông Nam Á đang phải “oằn mình” gánh chịu ảnh hưởng từ hiện tượng thời tiết El Nino.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chật vật giải quyết “núi” thóc gạo khổng lồ
15:06' - 28/12/2015
Chính phủ Thái Lan sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm "vơi" bớt khoảng gần 14 triệu tấn thóc gạo trong kho dự trữ đầy ắp của nước này theo đúng thời hạn năm 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Timor Leste ký kết ghi nhớ thương mại mặt hàng gạo
20:44' - 21/12/2015
Ngày 21/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã cùng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Môi trường nước cộng hoà dân chủ Timor Leste ký kết bản ghi nhớ thương mại gạo.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường Hong Kong còn thiếu thông tin về gạo Việt Nam
10:54' - 17/12/2015
Các thành viên Hiệp hội kinh doanh gạo Hong Kong cho rằng, xuất khẩu gạo Việt Nam vào thị trường Hong Kong còn hạn chế, do doanh nghiêp Hong Kong thiếu thông tin về gạo Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Lào có kế hoạch xuất khẩu gạo sang Trung Quốc
13:49' - 15/12/2015
Lào đã xuất khẩu sang Trung Quốc 8.000 tấn gạo đầu tiên từ tỉnh Savannakhet, cách thủ đô Viêng Chăn 500 km về phía Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
USD yếu đi, giá dầu thế giới tăng nhẹ
07:29'
Phiên 24/4, giá dầu thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố như đà giảm của đồng USD, khả năng nguồn cung tăng, chính sách thuế quan của Mỹ và diễn biến địa chính trị.
-
Hàng hoá
Tạm giữ trên 800kg xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ
17:15' - 24/04/2025
Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 17 đang phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhẹ do lo ngại bất đồng trong nội bộ OPEC+
16:09' - 24/04/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại vào ngày 24/4, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu “đảo chiều” tăng trở lại từ 15h chiều nay 24/4
14:43' - 24/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 24/4. Theo đó, giá tất các loại nhiên liệu đã “đảo chiều” tăng trở lại sau 2 kỳ liên tiếp giảm giá.
-
Hàng hoá
Lạng Sơn giám sát chấp hành pháp luật trong kinh doanh vàng, bạc
12:11' - 24/04/2025
Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường nắm tình hình và kiểm tra đột xuất nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu thế giới tại Chợ Nhà Xanh, Hà Nội
11:19' - 24/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm sản phẩm là quần áo, giày dép, túi xách, ví, mũ lưỡi trai, tất chân, kính mắt có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.
-
Hàng hoá
Phát hiện 20 tấn thịt gà, gà ủ muối không đảm bảo an toàn thực phẩm
10:52' - 24/04/2025
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ lên tới khoảng 20 tấn hàng hóa chủ yếu là thịt gà đông lạnh, thịt gà ủ muối và nội tạng gia cầm
-
Hàng hoá
Mexico sẽ ra mắt thị trường chiếc máy bay đầu tiên sản xuất trong nước
10:45' - 24/04/2025
Công ty Oaxaca Aerospace hôm 23/4 thông báo chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất và thiết kế bằng công nghệ hoàn toàn của Mexico, mẫu Pegasus PE-210A sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2026.
-
Hàng hoá
Newmont: Chi phí sản xuất vàng tăng lên mức cao nhất trong 9 năm
10:28' - 24/04/2025
Tập đoàn Newmont báo cáo chi phí sản xuất tăng vọt trong quý đầu tiên, lên mức cao nhất trong ít nhất 9 năm, chủ yếu do các hoạt động tại mỏ Cadia, một trong những mỏ vàng lớn nhất của Australia.