Phó Thủ tướng Lê Văn Thành là Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 939/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU).
Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban Chỉ đạo thay ông Trịnh Đình Dũng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.
Theo Quyết định số 596/QĐ-TTg ngày 20/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Ban Chỉ đạo có chức năng tham mưu giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (gọi tắt là chống khai thác IUU). Bên cạnh đó, chỉ đạo đôn đốc phối hợp với các bộ, ban, ngành và địa phương triển khai, thực hiện chống khai thác IUU đáp ứng theo thông lệ quốc tế, các công ước, hiệp định quốc tế mà Việt Nam tham gia, ký kết, phù hợp với quy định của các tổ chức nghề cá trong khu vực và quốc tế về chống khai thác IUU./.>>Khắc phục “thẻ vàng” IUU: Ưu tiên nguồn vốn đầu tư công cho cảng cá
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân để ảnh hưởng đến khắc phục “thẻ vàng” IUU
15:32' - 05/04/2021
Tỉnh Kiên Giang tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
-
Hàng hoá
Gỡ thẻ vàng IUU còn những bất cập gì?
12:26' - 05/04/2021
Hơn 3 năm qua, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn tàu cá khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa sẽ xử phạt nghiêm tàu cá khai thác IUU
17:05' - 29/03/2021
Cùng với tuyên truyền, tỉnh Khánh Hòa sẽ xử phạt đối với những ngư dân, tàu cá có dấu hiệu vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định của Ủy ban châu Âu (IUU).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Amazon sẽ hỗ trợ Việt Nam thành trung tâm xuất khẩu qua thương mại điện tử
21:46' - 05/12/2025
Lãnh đạo Amazon khẳng định sẽ hợp tác lâu dài với phía Việt Nam; hỗ trợ nâng tầm sản phẩm Made in Việt Nam, hỗ trợ đưa Việt Nam trở thành trung tâm xuất khẩu qua thương mại điện tử ở Đông Nam Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát động Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5
21:27' - 05/12/2025
Tối 5/12, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phát động Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2025, đánh dấu sự khởi đầu chuỗi sự kiện du lịch sôi động, kích cầu du lịch nội địa và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện mô hình Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế
21:19' - 05/12/2025
Chiều 5/12, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 5/12/2025
20:58' - 05/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm các tin tức kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 3/12.
-
Kinh tế Việt Nam
Đổi mới quản lý, nâng chuẩn bảo vệ người tiêu dùng
20:45' - 05/12/2025
Đảng ủy Bộ Công Thương sẽ quán triệt chỉ đạo về tăng cường sự lãnh đạo Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách thuế cho doanh nghiệp
20:43' - 05/12/2025
Năm 2025 có nhiều quy định thuế mới được ban hành, thể hiện qua sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng doanh nghiệp
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối trung tâm cảng biển của Việt Nam và Bỉ
19:44' - 05/12/2025
Đoàn công tác thành phố Hải Phòng đã thăm và làm việc tại thành phố Antwerp của Bỉ, một trong những trung tâm logistics hàng đầu châu Âu.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên minh ba nhà thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế tri thức
19:44' - 05/12/2025
Hội nghị thượng đỉnh "Liên minh doanh nghiệp và trí thức - khoa học công nghệ kỷ nguyên mới” lần thứ nhất đã diễn ra chiều 5/12, tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau
19:44' - 05/12/2025
Ngày 5/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN