Là một loại thuộc họ trai hến, trông gần giống con trùng trục, nhưng vỏ tròn hơn, con don thường sống ở các vùng nước lợ gần biển. Ảnh: Nguyễn Mỹ Hạnh
Đây là đặc sản của các vùng có cửa sông đổ ra biển, trong đó có vùng Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định. Ảnh: Nguyễn Mỹ Hạnh
Don bám sâu vào trong đá nên phải là người có kinh nghiệm mới biết và chọn được tảng đá nào có don. Ảnh: Nguyễn Mỹ Hạnh
Để khai thác được đặc sản này, người dân vùng biển phải vần đá lên rồi đập rất kỳ công. Ảnh: Nguyễn Mỹ Hạnh
Trung bình, mỗi ngày người dân đập được từ 1 đến 2 kg don và bán với giá khoảng 35.000-40.000 đồng/kg. Ảnh: Nguyễn Mỹ Hạnh
Con don được chế biến như trai hến, nhưng ăn ngon và ngọt hơn. Ảnh: Nguyễn Mỹ Hạnh