Nghề chế biến long nhãn sấy khô đã có từ nhiều năm nay và tập trung ở các xã Ba Hàng, Phương Chiểu, Hồng Nam, Tân Hưng… thành phố Hưng Yên. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN
Mỗi năm, các làng nghề chế biến và cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc từ 10.000 - 15.000 tấn quả nhãn tươi, tương đương 1.000 - 1.500 tấn long nhãn thành phẩm, mang về doanh thu hàng trăm tỷ đồng. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN
Nghề chế biến long nhãn sấy khô tạo việc làm có thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động tại địa phương. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN
Công đoạn bóc vỏ và bỏ hạt nhãn, hay còn gọi là xoáy long trước khi sấy khô long nhãn. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN
Sau khi tách vỏ và bỏ hạt, long nhãn được đưa vào sấy khô. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN
Công đoạn sấy khô long nhãn. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN