Phú Yên: Cơ bản dập tắt các đám cháy rừng tại xã Hòa Định Tây
Trước đó, lúc 10 giờ 30 phút ngày 25/8, người dân phát hiện một đám cháy tại khu vực rừng trồng trên núi Kỳ Lễ, xã Hòa Định Tây. Do trời nắng nóng, hanh khô kèm theo gió to nên đám cháy đã lan rộng ra nhiều cánh rừng trồng khác trong xã.
Các lực lượng chức năng của huyện Phú Hòa với sự trợ giúp của bộ đội, công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức các phương án dập lửa. Công an tỉnh Phú Yên đã điều động năm xe chữa cháy túc trực, triển khai các biện pháp ứng phó trong trường hợp đám cháy lan đến các khu dân cư. Đến 23 giờ ngày 26/8, đám cháy đã được dập tắt. Gần 50 ha rừng trồng từ ba đến năm năm tuổi của xã Hòa Định Tây bị thiệt hại.
Đến 6 giờ ngày 27/8, tại khu vực xã Hòa Định Tây lại bùng phát thêm hai đám cháy nhỏ tại vị trí đám cháy cũ. Lực lượng chức năng của huyện đã nhanh chóng khống chế được ngọn lửa. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, do nắng nóng kéo dài, từ đầu năm 2019 đến nay tại Phú Yên đã xảy ra 41 vụ cháy làm thiệt hại 500ha rừng trồng, trong đó rừng quy hoạch sản xuất là 320ha, rừng trồng ngoài quy hoạch lâm nghiệp là 180ha. Ngoài ra, có 2.750 ha rừng bị chết do nắng hạn./. Xem thêm:Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Brazil: Hơn 1.600 vụ cháy rừng mới xảy ra chỉ trong 2 ngày
11:31' - 25/08/2019
Theo Viện nghiên cứu không gian quốc gia Brazil (INPE), khoảng 1.633 vụ cháy mới xảy ra trong các ngày 22-23/8 vừa qua.
-
Phân tích doanh nghiệp
Cháy rừng, nguy cơ ảnh hưởng đến các đường dây truyền tải điện Quốc gia
13:18' - 20/07/2019
Đến trưa 20/7, các đám cháy rừng xảy ra trên địa bàn thành phố Huế và Quảng Nam đã bị khống chế và không còn nguy cơ ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn các đường dây truyền tải điện Quốc gia.
-
Kinh tế & Xã hội
Cơ bản khống chế vụ cháy rừng trong đêm tại Đà Nẵng
09:59' - 20/07/2019
Đến 9 giờ ngày 20/7, vụ cháy rừng trên núi Phước Tường (giáp ranh quận Cẩm Lệ, quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đã cơ bản được khoanh vùng, khống chế.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng: Hàng trăm người dập đám cháy rừng trong đêm
22:17' - 19/07/2019
Khu vực cháy ở độ cao khoảng 100 m, lửa cháy lan lên đỉnh núi, đường lên rất khó khăn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Những người giữ “lá phổi xanh” nơi đầu nguồn biên giới Tây Nam
11:39'
Rừng tràm Trà Sư (xã An Cư, tỉnh An Giang) có tổng diện tích hơn 1.050ha, nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là Khu bảo vệ cảnh quan năm 2005.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 9,3 triệu lượt khách, du lịch Vĩnh Long "về đích sớm"
11:35'
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long cho biết, sau sáp nhập địa giới hành chính, Vĩnh Long có nhiều sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng, khẳng định là điểm đến hấp dẫn của vùng ĐBSCL.
-
Kinh tế & Xã hội
Đô thị hóa nông thôn: Lời giải phát triển dài hạn của Vĩnh Long
11:34'
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa đang tạo chuyển biến rõ nét tại nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà để người dân đón Tết
11:02'
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh Quảng Trị đã triển khai “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc, khắc phục hậu quả thiên tai với tinh thần quyết liệt và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan, trực tiếp chung kết bóng đá nam SEA Games 33
10:28'
Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 là màn so tài được chờ đợi giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, hai thế lực giàu truyền thống và luôn được xem là ứng viên cho tấm huy chương vàng SEA Games.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Ngày thi đấu thứ 9 - Thử thách bản lĩnh ở thời khắc quyết định
09:57'
Sau ngày thi đấu bùng nổ với "cơn mưa vàng", ngày thi đấu thứ 9 của SEA Games 33 (18/12) hứa hẹn mang sắc thái rất khác: căng thẳng, khốc liệt hơn và được đo đếm bằng bản lĩnh ở những trận đấu lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy lớn tại khu công nghiệp Tiên Sơn, nhà xưởng hư hỏng nặng
08:32'
Rạng sáng 18/12, vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, Khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh). Đám cháy kéo dài nhiều giờ, tạo cột khói cao, rất may không có thiệt hại về người.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: “Ngày mưa vàng” lịch sử của Thể thao Việt Nam
08:21'
Đoàn Thể thao Việt Nam đã trải qua một trong những ngày thi đấu bùng nổ nhất tại SEA Games 33, khi giành tới 16 HCV trải rộng trên nhiều môn thi đấu.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng, động viên Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia
07:35'
Toàn thể Đội tuyển đã cống hiến những trận đấu giàu cảm xúc, thể hiện tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo, mang lại niềm tự hào và sự trân trọng lớn lao của Nhân dân cả nước.
