Piaggio xây dựng cơ sở lắp ráp xe máy Vespa tại Indonesia

08:58' - 11/11/2021
BNEWS Hãng sản xuất xe máy Piaggio của Italy đã khởi công xây dựng nhà máy tại huyện Cikarang, tỉnh Tây Java của Indonesia ngày 9/11.

Nhà máy nằm trên khu đất rộng 6 ha và có công suất lắt đặt 10.000 chiếc xe/năm, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý IV/2022.

Giám đốc điều hành công ty PT Piaggio Indonesia Marco Noto La Diega nhấn mạnh rằng Piaggio đã quyết định bắt đầu một chương mới bằng cách tăng cường cam kết tại quốc gia Đông Nam Á này.
Ông Marco cho biết, số người hâm mộ xe máy Vespa ở Indonesia rất lớn, thậm chí lớn thứ hai thế giới sau Italy, đồng thời nhấn mạnh rằng điều này cho thấy hai nước “có chung niềm đam mê”.
Ông Marco cũng bày tỏ tin tưởng rằng nhà máy Piaggio tại Cikarang sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế địa phương và củng cố vị thế của hãng xe Italy trong ngành công nghiệp ôtô-xe máy Indonesia.
Ra đời năm 1946 tại Italy, Vespa là mẫu xe máy cao cấp của Piaggio. Tuy nhiên, theo thời gian, mẫu xe này đã trở thành một thương hiệu riêng biệt bao gồm nhiều dòng xe khác nhau.
Vào những năm 1970, Piaggio đã xây dựng nhà máy lắp ráp xe Vespa tại huyện Pulo Gadung thuộc thủ đô Jakarta. Tuy nhiên, nhà máy này đã phải đóng cửa vào năm 1998 do khủng hoảng tiền tệ.

Năm 2011, Piaggio quyết định tái gia nhập thị trường Indonesia thông qua Piaggio Indonesia - công ty đóng vai trò là đại lý của chủ thương hiệu.
Ban đầu, Piaggio Indonesia tiếp thị các mẫu xe Piaggio và Vespa, sau đó vào năm 2015 đã bổ sung thêm hai mẫu xe Aprilia và Moto Guzzi. Các mẫu xe này đều được nhập khẩu, trong đó một phần là từ Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục