Praha - điểm đến an toàn đón lễ Phục sinh ở châu Âu
Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại CH Séc, Thứ trưởng Bộ Phát triển địa phương của CH Séc chuyên trách về du lịch, bà Klara Dostalova, cho biết trong năm 2015, Praha được các hãng thông tấn bình chọn là một trong 10 điểm đến an toàn nhất thế giới.
Đây là một điểm cộng rất lớn để thu hút du khách nước ngoài trong bối cảnh tình hình an ninh đáng lo ngại ở châu Âu do nguy cơ khủng bố. Ước tính số du khách nước ngoài đến Praha trong các ngày từ 25-29/3 cao hơn nhiều so với con số 235.000 do tổ chức Prague City Tourism đưa ra dựa vào dữ liệu cuộc khảo sát được tiến hành vào đầu tháng 3/2016.
Nếu chỉ căn cứ vào số liệu ban đầu thì lượng khách quốc tế đến thủ đô CH Séc để ăn mừng lễ Phục sinh cũng vẫn cao hơn năm ngoái 7%.
Thủ đô Praha của CH Séc vốn nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ được bảo tồn nguyên vẹn và bầu không khí yên bình.
Theo đánh giá của TripAdvisor - website du lịch lớn nhất thế giới, Praha lọt vào top 6 trong số 25 địa danh đáng đến tham quan nhất thế giới năm 2016. Ngoài cảnh đẹp, sự thanh bình thì điều khiến cho thủ đô của CH Séc "ăn điểm" trong mắt những người tìm kiếm nơi chốn ăn mừng lễ Phục sinh là tại đây có "văn hóa bia tầng hầm" độc đáo không thể lẫn với bất cứ nơi đâu.
Chính quyền Praha và các cơ quan chức năng đã có nhiều sáng kiến để làm vừa lòng du khách ghé thăm nhân dịp lễ Phục Sinh.
Hội chợ Phục sinh Praha 2016 đã khai mạc ngày 12/3 và kéo dài đến ngày 4/4 với nhiều hoạt động văn hóa-văn nghệ-ẩm thực liên tục diễn ra từ sáng đến đêm khuya.
Nằm ở giữa quảng trường Staromerske - "trái tim Praha", cách không xa các ngôi nhà gỗ bán bia, thịt quay, bánh nướng và đồ thủ công mỹ nghệ đặc thù của Séc là một chuồng gia súc nhỏ với những chú cừu, dê, ngựa lùn xinh xắn. Đây là điểm nhấn thu hút người xem tại quảng trường vốn tập trung đông người nước ngoài nhất ở Praha./.
- Từ khóa :
- praha
- séc
- lễ phục sinh
- điểm đến an toàn
- du lịch
- du lịch séc
- khủng bố
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
CH Séc phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên
19:48' - 25/02/2016
Ngày 25/2, Bộ Y tế Séc cho biết nước này đã ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên chẩn đoán nhiễm virus Zika qua đường muỗi đốt.
-
Bất động sản
Báo Séc: Người Việt tại Séc đầu tư lớn vào bất động sản
15:39' - 16/01/2016
Người Việt tại Séc hiện đã bắt đầu đầu tư kinh doanh bất động sản bên cạnh lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt ở Séc không còn độc quyền ở phân khúc hàng giá rẻ
18:40' - 03/01/2016
Các cửa hàng Việt có ưu thế về giá, dành cho tầng lớp thu nhập thấp. Song phân khúc này giờ không còn là “độc quyền” nữa vì các “ông lớn” bán lẻ bắt đầu để ý đến những đối tượng này.
-
Ngân hàng
Người dân Séc chưa thực sự tin vào đồng euro
07:30' - 14/12/2015
Tiến sĩ Rudolf Kučera, nhà nghiên cứu chính trị, Chủ tịch Hiệp hội liên châu Âu của Séc, cho rằng việc CH Séc vẫn cân nhắc trong việc chuyển sang sử dụng đồng euro là do dư luận xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Iran xem xét áp phí tàu đi qua eo biển Hormuz
13:36'
Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang đối diện nhiều bất ổn, bất kỳ gián đoạn nào tại Hormuz đều có thể gây ra hiệu ứng dây chuyền nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh triệu tập cuộc họp khẩn cấp về kinh tế
11:33'
Cú sốc năng lượng đẩy tỷ lệ lạm phát của Anh tăng vọt, với dự báo có thể chạm mức 5% vào cuối năm nay. Điều này giáng thêm đòn mạnh vào nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm chạp của "xứ sở sương mù".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz
11:15'
Phát biểu trên kênh truyền hình NBC, ông Bessent nhấn mạnh Tổng thống Trump sẽ "thực hiện bất kỳ bước đi nào cần thiết" để đạt được các mục tiêu đã đề ra của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran
19:27' - 22/03/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư.
-
Kinh tế Thế giới
IEA cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn chưa từng có
18:37' - 22/03/2026
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 22/3 cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Iran làm rõ các tàu được lưu thông qua eo biến Hormuz
17:32' - 22/03/2026
Ngày 22/3, hãng thông tấn chính thức Mehr của Iran đưa tin, tất cả các tàu – ngoại trừ tàu các quốc gia đang đối đầu với Iran đều có thể lưu thông qua eo biển Hormuz nếu có sự phối hợp với phía Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:22' - 22/03/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý từ Hiệp định EU-MERCOSUR hoàn tất tiến trình phê chuẩn tại Nam Mỹ; Fed giữ nguyên lãi suất trước dự báo lạm phát và rủi ro kinh tế,...
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Khi thế giới phải "thắt lưng buộc bụng" về năng lượng
20:46' - 21/03/2026
Chỉ trong 3 tuần, có khoảng 400 triệu thùng dầu, nguồn cung toàn cầu trong vài ngày đã bị loại khỏi thị trường, đẩy giá năng lượng tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Giá vé máy bay sẽ tiếp tục tăng trong nhiều tháng tới
16:12' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, giá vé máy bay trên toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục leo thang trong thời gian tới, dưới tác động trực tiếp từ chi phí nhiên liệu tăng mạnh.

Praha - điểm đến an toàn đón lễ Phục sinh ở châu Âu. Ảnh: czechmatediary.com