PTT Phạm Bình Minh: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công dân Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ
Trước tình hình phức tạp tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã ngay lập tức chỉ đạo Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt các biện pháp an ninh, hạn chế đi lại, giữ liên lạc thường xuyên với cảnh sát và chính quyền địa phương.
Cơ quan đại diện cũng cần bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, nhân viên và các thành viên gia đình Đại sứ quán Việt Nam tại Ankara, cơ quan thương vụ Việt Nam tại Istanbul, các đoàn cán bộ Việt Nam đang công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ, và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại sở tại.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng yêu cầu Cơ quan đại diện Việt Nam phải sẵn sàng các biện pháp ứng phó để bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Con số thương vong tăng mạnh
17:33' - 16/07/2016
Theo tin mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên con số 161 người và đây chưa phải là con số cuối cùng do còn có 1.440 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Chính phủ tuyên bố đã đập tan vụ đảo chính
15:51' - 16/07/2016
Trong một diễn biến mới nhất, phát biểu trên truyền truyền hình chiều 16/7, quyền Tổng Tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Tướng quân đội Umit Dundar, tuyên bố chính phủ đã đập tan vụ đảo chính.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Số người thương vong tiếp tục tăng
14:33' - 16/07/2016
Thông tin mới nhất về vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ, đầu giờ chiều 16/7, Hãng thông tấn quốc gia Anadolu cho biết số người thiệt mạng hiện đã lên tới 90 người và có khoảng 1.154 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng thống Erdogan tuyên bố chính phủ nắm quyền kiểm soát
13:39' - 16/07/2016
Ông Erdogan khẳng định quân đội không thể và không có khả năng cầm quyền tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển ngành Halal Việt Nam thông qua hợp tác quốc tế
22:02' - 28/06/2022
Chiều 28/6, Bộ Ngoại giao phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị “Tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển ngành Halal Việt Nam” tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Ban Kinh tế Trung ương: Đô thị thông minh cần có tính kết nối khu vực và quốc tế
21:03' - 28/06/2022
Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới” đã diễn ra tại Hải Phòng vào ngày 28/6.
-
Kinh tế Việt Nam
Giám sát đặc biệt tiến độ cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt
18:52' - 28/06/2022
Cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt được khởi công từ tháng 5/2021 nhưng mãi đến giữa tháng 2/2022 mới ký được hợp đồng tín dụng với ngân hàng vì vậy, dự án mới thực sự được thi công trên toàn tuyến.
-
Kinh tế Việt Nam
Lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác, khoáng sản làm vật liệu
18:35' - 28/06/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng giai đoạn 2021 - 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước: Sớm có biện pháp phù hợp ngăn khủng hoảng hệ thống y tế
18:23' - 28/06/2022
Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ và ngành Y tế cần sớm giải quyết những vướng mắc, nhất là bất cập trong đấu thầu vật tư y tế để ngăn chặn khủng hoảng hệ thống y tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Thay đổi tư duy để tăng giá trị và giảm chi phí sản xuất
18:05' - 28/06/2022
Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, việc tăng giá trị, giảm chi phí không phải là đối phó với giá vật tư đầu vào tăng cao mà là sự thay đổi tư duy phát triển khi chuyển sang nền kinh tế nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 14 tỷ USD vốn ngoại đầu tư vào Việt Nam trong 6 tháng
17:25' - 28/06/2022
Tính đến ngày 20/6, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt trên 14,03 tỷ USD, bằng 91,1% so với cùng kỳ năm 2021.
-
Kinh tế Việt Nam
Khu Nam Tp.Hồ Chí Minh sẽ được định hướng phát triển như thế nào?
16:17' - 28/06/2022
Định hướng phát triển Quận 7 đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 sẽ thành trung tâm y tế, giáo dục, thể thao chất lượng cao ở phía nam Tp.Hồ Chí Minh; phát triển dịch vụ, thương mại kết hợp du lịch.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ 1/7, VEC sử dụng hóa đơn điện tử trên các tuyến cao tốc
15:42' - 28/06/2022
Kể từ 0h00’ ngày 1/7/2022 các trạm thu phí trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác sẽ không phát hành hóa đơn tự in (hoặc hóa đơn in sẵn) thay vào đó là hóa đơn điện tử.