PVGAS Trading tiếp nhận chuyến tàu LPG lạnh đầu tiên về kho nổi miền Bắc

13:28' - 15/07/2021
BNEWS PVGAS Trading vừa tiếp nhận thành công chuyến tàu khí hóa lỏng (LPG) lạnh đầu tiên về kho nổi chứa LPG tại điểm neo O2 thuộc khu neo đậu chuyển tải Hải Hà (Thái Bình).

Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí (PVGAS Trading) – đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa tiếp nhận thành công chuyến tàu khí hóa lỏng (LPG) lạnh đầu tiên về kho nổi chứa LPG tại điểm neo O2 thuộc khu neo đậu chuyển tải Hải Hà  (Thái Bình).


Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu nỗ lực của PV GAS và PVGAS Trading trong đảm bảo nguồn cung LPG cho thị trường các tỉnh phía Bắc, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Sự kiện này tiếp tục khẳng định cam kết của PV GAS trong việc mang nguồn năng lượng sạch phục vụ cho phát triển quốc gia, vai trò và vị thế của PV GAS trong thị trường kinh doanh LPG khu vực và trên thế giới.
Từ thực tế kinh doanh trong suốt nhiều năm qua, nguồn cung LPG cho thị trường khu vực phía Bắc phụ thuộc chủ yếu vào nguồn nhập khẩuở nước ngoài, trong một số thời điểm nguồn cung có thể bị gián đoạn.
Ý tưởng triển khai phương án kinh doanh bằng tàu kho nổi nhằm từng bước chuẩn bị, phát triển thị trường, tạo tiền đề cho việc triển khai đầu tư hệ thống kho chứa LPG lạnh trên bờ tại khu vực phía Bắc đã được PV GAS cân nhắc trong nhiều năm và cũng là dự án nằm trong chiến lược phát triển kinh doanh trước và trong giai đoạn 2020 – 2025 của PV GAS.

Thực tế là việc triển khai dự án này gặp nhiều khó khăn không chỉ do tính phức tạp của dự án mà còn chịu tác động bất lợi của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên với quyết tâm của PVGAS Trading, tàu kho nổi Viet Dragon 68 đã tiếp nhận thành công chuyến tàu LPG lạnh đầu tiên tại điểm neo O2, khu neo đậu chuyển tải Hải Hà (Thái Bình).

Viet Dragon 68 có trọng tải 60.000 DWT (sức chứa trên 44.000 tấn LPG lạnh), đáp ứng đầy đủ các điều kiện khai thác, các yêu cầu - tiêu chuẩn theo các bộ luật, công ước quốc tế và Chính phủ Việt Nam. Tàu được PVGAS Trading sử dụng để tiếp nhận và tồn chứa LPG lạnh và chuyển tải LPG lạnh sang các tàu định áp suất (loại tàu đặc chủng chở LPG), từ đó vận chuyển LPG đến các thị trường trong và ngoài nước.

Ngay trong ngày 14/7, chuyến hàng đầu tiên được vận chuyển bằng tàu Cửu Long Gas, vận chuyển LPG từ Kho nổi, với tải trọng 1.700 tấn cũng đã được dỡ hàng và cung cấp thành công cho khách hàng của PVGAS Trading tại khu vực Hải Phòng./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục