PVN đẩy mạnh tiêu thụ để ứng phó với tác động bất lợi kép
Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng đề nghị các đơn vị trong Tập đoàn cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, nguồn lực, thị trường... nhằm tối ưu hiệu quả trong cả chuỗi giá trị; tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong nước có ngành nghề kinh doanh liên quan đến sản phẩm của đơn vị mình cung cấp. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến khó lường, PVN cùng các đơn vị tập trung phòng chống lây lan dịch bệnh, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động, để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tại giao ban trực tuyến, lãnh đạo PVN và Tổng giám đốc các đơn vị thành viên đã đề xuất các phương án giải quyết, tháo gỡ các khó khăn còn tồn tại, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao những tháng tiếp theo. Đặc biệt, các đơn vị đều thống nhất cao về giải pháp tiết giảm chi phí, xây dựng các phương án tối ưu các nguồn lực nhằm đảm bảo duy trì hoạt động trong bối cảnh giá dầu giảm sâu như hiện nay. Kết thúc quý I/2020, PVN đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch khai thác và sản xuất đề ra trong tháng 3 và quý I/2020. Hoạt động sản xuất tại các công trình dầu khí, nhà máy, dự án được đảm bảo an toàn, ổn định, không có trường hợp nào bị gián đoạn do dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, trong bối cảnh chịu tác động bất lợi kép; trong đó giá dầu thô trung bình tháng 3/2020 giảm 33% so với tháng 2/2020; giá dầu trung bình quý I/2020 giảm 6% so với mức kế hoạch Quốc hội giao và giảm 14% so với mức giá trung bình quý I/2019, tổng doanh thu của PVN quý I chỉ đạt 165 nghìn tỷ đồng, bằng 90,9% kế hoạch quý I. Nộp ngân sách nhà nước toàn PVN quý I đạt 20.800 tỷ đồng, bằng 89,7% so với kế hoạch quý I./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh khi mở cửa thị trường chứng khoán sáng 3/4
09:59' - 03/04/2020
Cùng với đà đi lên của giá dầu thế giới, nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh chỉ sau ít phút mở cửa thị trường chứng khoán phiên sáng 3/4, thậm chí một số mã còn tăng lên giá trần.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 24/3: Cổ phiếu dầu khí đồng loạt tăng
16:40' - 24/03/2020
Nhóm cổ phiếu dầu khí có diễn biến tích cực nhất trong phiên giao dịch hôm nay khi đồng loạt tăng giá.
-
Chuyển động DN
PVN trao tặng 5 tỷ đồng thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống COVID-19
19:37' - 18/03/2020
PVN đã trao tặng các thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho các đơn vị được Bộ Y tế chỉ định.
-
Chuyển động DN
PVN bổ nhiệm thêm Phó Tổng giám đốc mới
19:15' - 18/03/2020
Phó Tổng giám đốc mới Phạm Tiến Dũng được giao phụ trách lĩnh vực điện – dịch vụ, lĩnh vực đang gặp nhiều khó khăn của PVN.
-
Chuyển động DN
PVN ứng phó với tác động kép của dịch COVID-19 và giá dầu sụt giảm
18:51' - 12/03/2020
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách nhằm ứng phó với tác động kép của dịch COVID-19 và giá dầu sụt giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức phục hồi chậm, vận tải nội địa tiếp tục suy yếu
14:09'
Hiệp hội Liên bang ngành Hàng không Đức nhận định đà phục hồi của thị trường hàng không tại Đức đang chững lại rõ rệt, đặc biệt khi so sánh với xu hướng tăng trưởng mạnh của các quốc gia châu Âu khác.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026
11:14'
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, bước sang năm 2026, trong bối cảnh kinh tế được kỳ vọng duy trì đà tăng trưởng cao, EVNNPC xác định năm nhiệm vụ trọng tâm.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam
08:33'
Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam nhận định giai đoạn 2025–2027 là giai đoạn “bản lề”, khi các doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường châu Âu phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn ESG.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi chi 7,5 tỷ USD thâu tóm khí đá phiến tại Mỹ
08:15'
Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản đang mua lại các doanh nghiệp khí đá phiến tại các bang Louisiana và Texas của Mỹ trong một thỏa thuận trị giá 7,5 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
EVN ký hợp đồng vay vốn dự án LNG Quảng Trạch II với nhóm ngân hàng Big 4
19:29' - 16/01/2026
EVN đã ký kết hợp đồng cho vay Dự án thành phần 1 - Nhà máy điện thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II với liên danh 4 ngân hàng thương mại nhà nước.
-
Doanh nghiệp
Thành lập tổ công tác liên ngành thúc tiến độ dự án đường dây 500kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt
12:56' - 16/01/2026
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành Quyết định số 85/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác liên ngành theo dõi, thúc đẩy tiến độ Dự án đường dây 500kV LNG Bạc Liêu – Thốt Nốt trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
-
Doanh nghiệp
Vietjet mở bán thêm 390.000 chỗ dịp cao điểm Tết Bính Ngọ
11:54' - 16/01/2026
Song song với việc tăng chuyến phục vụ cao điểm, Vietjet tiếp tục bổ sung tàu bay mới, mở rộng mạng đường bay trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội khởi công Dự án Khu Công viên Công nghệ số và Hỗn hợp
10:50' - 16/01/2026
Dự án có quy mô 196,8 ha, được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chí công trình xanh, hướng tới phát triển bền vững, đồng thời tạo lập mô hình môi trường sống - làm việc - sáng tạo liên hoàn.
-
Doanh nghiệp
Từ 1/2, Vietnam Airlines mở thêm 4 đường bay mới từ Hải Phòng
10:13' - 16/01/2026
Từ ngày 1/2/2026, Vietnam Airlines chính thức khai thác 4 đường bay mới kết nối Hải Phòng với các sân bay Buôn Ma Thuột, Cam Ranh (Nha Trang), Phú Quốc và Cần Thơ.

Toàn cảnh buổi giao ban trực tuyến của PVN. Ảnh: CTV/BNEWS/TTXVN
Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo. Ảnh: CTV/BNEWS/TTXVN