BNEWS Hãng hàng không Qatar Airways đã "chốt đơn" đặt mua 25 máy bay chở khách một lối đi Boeing MAX-10 với tổng trị giá 3,3 tỷ USD tại Triển lãm hàng không Farnborough
Ngày 21/7, hãng hàng không Qatar Airways đã "chốt đơn" đặt mua 25 máy bay chở khách một lối đi Boeing MAX-10 với tổng trị giá 3,3 tỷ USD tại Triển lãm hàng không Farnborough. Ngoài ra, hãng đang cân nhắc về việc đặt thêm 25 máy bay nữa.
Thông tin này được Giám đốc điều hành Qatar Airways, ông Akbar Al Baker, tiết lộ trong ngày thứ 4 diễn ra triển lãm tại làng Farnborough ở phía Tây Nam của thủ đô London. Triển lãm sẽ mở cửa tiếp đón công chúng kể từ ngày 22/7.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mảng máy bay thương mại của Boeing, ông Stan Deal, bày tỏ vinh dự khi Qatar Airways quyết định lựa chọn dòng máy bay thương mại thân hẹp của Boeing để bổ sung cho đội tàu bay của hãng với các tính năng cải thiện kinh tế, tiết kiệm nhiên liệu và hoạt động bền vững.
Dòng máy bay 737-10 rất phù hợp với tiêu chí hoạt động của Qatar Airways trong khu vực khi có khả năng vận hành tốt nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất so với các dòng máy bay cùng loại.
Hiện Qatar Airways đang khai thác tổng cộng hơn 120 máy bay do Boeing sản xuất, gồm các máy bay chở khách dòng 777 và 787.
Trong thông báo riêng cùng ngày, Boeing tiết lộ hãng vận tải hàng hóa hàng không lớn nhất châu Âu là Cargolux đã lựa chọn dòng máy bay 777-8 làm phương tiện chuyên chở thay thế cho đội bay hiện tại gồm các máy bay 747-400.
Năm nay, số lượng đơn đặt hàng của Boeing đã "vượt mặt" đối thủ Airbus của châu Âu và tập đoàn này cũng đã xoay chuyển được cục diện đối với dòng máy bay MAX từng lâm vào khủng hoảng do liên quan hai vụ tai nạn hồi năm 2018 và 2019 khiến 346 người thiệt mạng.
Mới đây nhất, ngày 18/7 vừa qua, hãng hàng không Delta airlines của Mỹ đã ký thỏa thuận mua 100 máy bay MAX-10 của Boeing với tổng giá trị lên tới 13,5 tỷ USD, đồng thời cân nhắc về việc đặt thêm 30 máy bay nữa./.
Tin liên quan
Qatar Airways giữ vị trí quán quân top 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới
Để lọt vào top 20, các hãng hàng không phải có xếp hạng an toàn bảy sao và chứng tỏ khả năng đi đầu trong đổi mới vì sự thoải mái của hành khách.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.












