Quan chức Ấn Độ: Rủi ro đối với kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng

15:53' - 23/12/2021
BNEWS Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI, ngân hàng trung ương) Shaktikanta Das cho biết, rủi ro rình rập nền kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.

Tờ Times of India trích phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI, ngân hàng trung ương) Shaktikanta Das cho biết, rủi ro rình rập nền kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, dẫn đến việc các quốc gia cùng nhau đưa ra các hạn chế.

Thống đốc Das cho biết trong cuộc họp của Ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) được công bố hôm thứ Tư (22/12).
Trong cuộc họp được tổ chức từ ngày 6-8/12, tất cả các thành viên, ngoại trừ thành viên bên ngoài Jayanth R Varma, đã bỏ phiếu để tiếp tục lập trường phù hợp để phục hồi và duy trì tăng trưởng trên cơ sở lâu dài.
Ông Das cho rằng, trong khi nền kinh tế Ấn Độ đang trên đường đạt được mức tăng trưởng dự kiến là 9,5% trong giai đoạn 2021-2022, vẫn còn những lĩnh vực đáng quan tâm.

Tiêu dùng tư nhân - trụ cột của tổng cầu với tỷ trọng khoảng 55% - đang suy yếu dưới mức ghi nhận hai năm trước cho thấy Ấn Độ vẫn còn khoảng cách để nuôi dưỡng sự phục hồi lâu dài hơn.

Triển vọng toàn cầu đã đột ngột trở nên u ám vì biến thể mới. Con đường phục hồi vẫn đang được định hình bởi đại dịch COVID-19 và các tác động của nó./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục