Quan chức Brazil từng gặp Tổng thống Mỹ dương tính SARS-CoV-2
Chính phủ Brazil ngày 12/3 xác nhận một quan chức nước này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là người đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ vài ngày trước đó.
Theo nguồn tin Chính phủ, quan chức trên là ông Fabio Wajngarten, Thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ông Wajngarten tháp tùng Tổng thống Bolsonaro trong chuyến thăm tới Mỹ cuối tuần trước và đã gặp Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Pence cùng các quan chức Nhà Trắng khác tại khu dinh thự riêng Mar-a-Lago của ông Trump ở bang Florida.
Chính phủ Brazil cho hay đội ngũ y tế của Tổng thống Brazil đang thực hiện "tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết" để đảm bảo sức khỏe tốt cho Tổng thống Bolsonaro và phái đoàn thăm Mỹ cùng các trợ lý khác. Đồng thời, Chính phủ Brazil cũng đã thông báo tới giới chức Mỹ về trường hợp của ông Wajngarten.
Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết cả Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence đều không có kế hoạch xét nghiệm y tế.
Trước đó cùng ngày, ông Bolsonaro đã hủy tham dự một sự kiện ở Mossoro, bang Rio Grande do Norte, do lo ngại về tình hình dịch bệnh./.
>> Tổng thống Mỹ cam kết có các biện pháp mạnh mẽ bảo vệ nền kinh tế
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Canada tuyên bố đang tự cách ly
07:37' - 13/03/2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phu nhân của mình Sophie Gregoire-Trudeau tuyên bố đang tự cách ly bởi bà Sophie Gregoire-Trudeau phải tiến hành các xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
-
Ngân hàng
Fed bơm thêm 1.500 tỷ USD vào thị trường tài chính
07:36' - 13/03/2020
Sự can thiệp của Fed vào thị trường tài chính cho thấy sự thay đổi đáng kể trong kế hoạch của ngân hàng trung ương để giảm nợ và nắm giữ chứng khoán từ cuộc khủng hoảng và suy thoái kinh tế năm 2008.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine khởi động vòng hòa đàm mới
08:19' - 20/12/2025
Các quan chức Mỹ và Ukraine ngày 19/12 đã bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới, dự kiến kéo dài trong 2 ngày, tại thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30' - 20/12/2025
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 136,1 triệu USD cho NATO
05:30' - 20/12/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thông qua thương vụ bán vũ khí cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trị giá ước tính 136,1 triệu USD, để kéo dài tuổi thọ của tên lửa Stinger.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
05:30' - 20/12/2025
Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng, còn gọi là Chương trình xổ số thẻ xanh (DV Program – DV1).

Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 9/3/2020. Ảnh: THX/ TTXVN