Quan chức Brazil từng gặp Tổng thống Mỹ dương tính SARS-CoV-2

07:50' - 13/03/2020
Bnews Quan chức này đã tháp tùng Tổng thống Bolsonaro trong chuyến thăm tới Mỹ cuối tuần trước và đã gặp Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Pence cùng nhiều quan chức khác.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 9/3/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Chính phủ Brazil ngày 12/3 xác nhận một quan chức nước này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là người đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ vài ngày trước đó. 

Theo nguồn tin Chính phủ, quan chức trên là ông Fabio Wajngarten, Thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ông Wajngarten tháp tùng Tổng thống Bolsonaro trong chuyến thăm tới Mỹ cuối tuần trước và đã gặp Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Pence cùng các quan chức Nhà Trắng khác tại khu dinh thự riêng Mar-a-Lago của ông Trump ở bang Florida.

Chính phủ Brazil cho hay đội ngũ y tế của Tổng thống Brazil đang thực hiện "tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết" để đảm bảo sức khỏe tốt cho Tổng thống  Bolsonaro và phái đoàn thăm Mỹ cùng các trợ lý khác. Đồng thời, Chính phủ Brazil cũng đã thông báo tới giới chức Mỹ về trường hợp của ông Wajngarten. 

Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết cả Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence đều không có kế hoạch xét nghiệm y tế. 

Trước đó cùng ngày, ông Bolsonaro đã hủy tham dự một sự kiện ở Mossoro, bang Rio Grande do Norte, do lo ngại về tình hình dịch bệnh./.

>> Tổng thống Mỹ cam kết có các biện pháp mạnh mẽ bảo vệ nền kinh tế

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục