Quảng Bình dự kiến cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng trong ngày 16/11

12:08' - 16/11/2020
BNEWS Ông Trần Xuân Công, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, hiện nay, công ty đang tập trung toàn bộ lực lượng để khẩn trương khắc phục sự cố do bão số 13 gây ra.

Đến sáng 16/11/2020, toàn tỉnh Quảng Bình vẫn có hơn 20 nghìn hộ dân chưa được cấp điện trở lại. Dự kiến trong ngày hôm nay, toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng, mất điện do bão số 13 sẽ được cung cấp điện trở lại.
Ông Trần Xuân Công, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, hiện nay, công ty đang tập trung toàn bộ lực lượng để khẩn trương khắc phục sự cố do bão số 13 gây ra.

Trong hôm nay sẽ đóng điện cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng gây mất điện do bão. Trừ những khách hàng các khu vực bị chia cắt, bất khả kháng thì công ty sẽ tiến hành khắc phục và đóng điện sớm nhất cho người dân.

Bão số 13 vừa qua đã làm hư hỏng nhiều đường dây trên hệ thống điện sinh hoạt do điện lực Quảng Bình quản lý. Toàn tỉnh có hơn 177 nghìn khách hàng tại 68 xã bị mất điện; trong đó, các huyện Bố Trạch và Quảng Trạch là vùng bị thiệt hại nhất và có số hộ mất điện nhiều nhất.
Sau khi bão tan, ngành điện Quảng Bình đã huy động phương tiện, vât dụng và các công nhân ngành điện đã có mặt ngay tại các điểm nóng hư hỏng, thức xuyên đêm để sửa chữa. Trong đêm 15/11, đã cấp điện trở lại cho hơn 100 nghìn hộ dân.
“Với việc làm xuyên đêm, chia các ca trực và sữa chữa, xử lý, đến sáng 16/11, toàn tỉnh còn hơn 20 nghìn khách hàng bị mất điện. Đây là một sự cố gắn rất lớn của cán bộ, công nhân viên ngành điện”, ông Công nhấn mạnh.

Bão số 13 quét qua Quảng Bình đã làm 8 người bị thương, hơn 500 ngôi nhà bị tốc mái, 3 tàu thuyền bị chìm và thủng mạn do va đập vì sóng lớn…
Hiện nay, chính quyền địa phương,các đơn vị, sở, ban, ngành cùng các lực lượng và người dân đang gấp rút khắc phục hậu quả sau bão…/.

>>EVNNPC giải quyết cấp điện cho 1.770 khách hàng trung áp


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục