Quảng Ngãi phản hồi tin của TTXVN về sai phạm trong thu thuế đất nông nghiệp
Công văn nêu rõ, ngày 13/9/2017, TTXVN có đăng bài viết “Sai phạm trong việc thu thuế đất nông nghiệp tại xã Tịnh Hiệp”.
Về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thuế chủ trì, phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra thực tế việc thu thuế sử dụng đất nông nghiệp tại xã Tịnh Hiệp và các xã thuộc huyện quản lý để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời (trường hợp có tình trạng thu thuế trái quy định và các sai phạm khác); báo cáo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết quả thực hiện.
Như TTXVN đã đưa tin trước đó, mặc dù Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 15/2003/QH11 về việc miễn, giảm thuế đất nông nghiệp, nhưng đến nay người dân tại một số xã trên địa bàn huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, vẫn phải đóng thuế tiền khai thác keo lâu năm do họ chưa được chính quyền địa phương hướng dẫn thực hiện chính sách này.Đồng thời, chính quyền địa phương đã lạm dụng con dấu nội bộ (dấu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tịnh Hiệp) và phiếu thu nội bộ để thu thuế; tiền thu thuế khai thác keo chính quyền địa phương tự ý chuyển qua nguồn thu khác để được hưởng 100%, trong khi nếu chiếu theo quy định, số tiền này buộc phải nằm trong mục thu thuế đất nông nghiệp (bản danh mục các loại thuế cần thu)… khiến người dân phản ứng gay gắt./.
- Từ khóa :
- thuế đất nông nghiệp
- xã tịnh hiệp
- quảng ngãi
Tin liên quan
-
Bất động sản
Chính sách thuế với bất động sản cần tính toán thế nào?
12:14' - 01/10/2017
Các đề xuất mới đây về chính sách thuế liên quan đến thị trường bất động sản đã thu hút sự quan tâm không chỉ riêng nhà quản lý, doanh nghiệp mà cả người dân.
-
Doanh nghiệp
Nhiều rủi ro khi mua nhà ở dự án nợ tiền thuế sử dụng đất
18:17' - 28/09/2017
Người mua nhà sẽ gặp nhiều rủi ro khi nhiều doanh nghiệp đã giao bán các căn hộ nhưng vẫn nợ tiền sử dụng đất của nhà nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện sai phạm lớn trong thu thuế đất nông nghiệp
16:48' - 13/09/2017
Mặc dù Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 15/2003/QH11 về việc miễn, giảm thuế đất nông nghiệp nhưng người dân huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi vẫn phải đóng thuế khai thác keo lâu năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Định giá đất chịu tác động khi bất động sản "tăng nóng"
19:44'
Hiện nay, việc định giá đất vẫn còn gặp nhiều khó khăn do việc thu thập thông tin vẫn còn nhiều rào cản, thị trường chưa có sự minh bạch về số liệu giao dịch.
-
Bất động sản
Cải tạo chung cư cũ: Tăng cung và hạ nhiệt thị trường nhà ở
15:59'
Nhiều đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh tái khởi động kế hoạch cải tạo chung cư với mục tiêu, kế hoạch cụ thể, rõ ràng hơn; đồng thời có phương án, giải pháp tháo gỡ khó khăn tồn tại.
-
Bất động sản
Vẫn nghẽn pháp lý cấp “sổ hồng” condotel
08:10' - 07/04/2025
Theo DKRA Group, năm 2025 sẽ có khoảng 6.500 sản phẩm mở bán gồm 3.000 căn condotel (căn hộ khách sạn), 1.500 căn biệt thự và gần 2.000 căn nhà phố thương mại.
-
Bất động sản
Nhu cầu cao nhưng chưa có thị trường nhà ở cho thuê chuyên nghiệp
12:04' - 06/04/2025
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhu cầu thuê nhà để ở đang tăng nhưng thị trường cho thuê tại Việt Nam chưa thực sự trở thành một giải pháp thay thế hoàn toàn cho việc sở hữu nhà.
-
Bất động sản
Biệt thự Nhật với biển riêng sau nhà - Chốn đi về của những người biết mình đáng giá
21:29' - 04/04/2025
Không gian sống với bờ biển riêng, kiến trúc phong cách Nhật Bản tại bộ đôi phân khu The Miyabi và The Komorebi (Vinhomes Royal Island, Vũ Yên, Hải Phòng), tạo nên một trải nghiệm sống độc bản.
-
Bất động sản
Đấu giá đất ở Mê Linh: Giá trúng cao nhất là 50,604 triệu đồng/m2
18:10' - 04/04/2025
Theo lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh, khu đất đấu giá có tổng diện tích 24.606,3m2, đất thuộc phạm vi đấu giá là 9.163,33m2, được chia làm 87 thửa.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản Mỹ vẫn khó khăn dù lãi vay mua nhà giảm mạnh
16:02' - 04/04/2025
Lãi suất vay mua nhà ở Mỹ giảm mạnh vào ngày 3/4 sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố thuế quan mới. Tuy nhiên, thị trường bất động sản Mỹ vẫn gặp khó khăn.
-
Bất động sản
Hà Nội "chạy đua" thời gian để cải tạo chung cư cũ
10:27' - 04/04/2025
Qua thống kê, trên địa bàn Hà Nội có 1.579 nhà chung cư cũ, trong đó 80 chung cư ở mức D là mức nguy hiểm cần được cải tạo và xây mới, nhưng số chung cư được cải tạo mới chỉ chiếm khoảng 1,2%.
-
Bất động sản
Bắc Ninh mạnh tay xử lý vi phạm xây dựng trái phép
17:36' - 03/04/2025
hủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp kiểm tra, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện và xử lý các vi phạm về xây dựng, vi phạm hành lang giao thông.