Quảng Ninh: 64 dự án bị thu hồi, chấm dứt hoạt động
Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng thu hồi và hủy bỏ 37 đồ án, quy hoạch khác.
Trong số các dự án bị thu hồi đất kể trên có 34 dự án bị chấm dứt hoạt động đầu tư, 8 dự án bị thu hồi đất do dự án vi phạm và 28 dự án hết thời hạn thuê đất mà không được gia hạn. Từ cuối năm 2016, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU với nội dung cương quyết “Không điều chỉnh quy hoạch theo điều kiện nguồn lực và mục đích kinh doanh của các nhà đầu tư”; “Không gia hạn các dự án giao đất quá 5 năm và quyết liệt việc thu hồi các dự án có sử dụng đất chậm tiến độ và vi phạm pháp luật”. Quảng Ninh kiên quyết thu hồi các dự án có sử dụng đất chậm tiến độ, vi phạm pháp luật, đảm bảo đúng quy định, hài hòa với mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cấp sở, ngành, địa phương để thu hút các nhà đầu tư. Ngoài ra, tỉnh yêu cầu các địa phương và các ngành chức năng thường xuyên và liên tục tiến hành rà soát, xử lý và thu hồi các dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng, bảo đảm quyền lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Nhiều dự án được giao đất từ 5 -10 năm nay nhưng chậm triển khai, thậm chí có dự án còn chưa khởi động đều bị chính quyền địa phương chấm dứt đầu tư và thu hồi đất. Dù cương quyết xử lý những dự án chậm tiến độ, vi phạm, nhưng Quảng Ninh chú trọng việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp với phương châm chủ động đồng hành với mọi vấn đề mà nhà đầu tư quan tâm. 9 tháng năm 2017, Quảng Ninh đã tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc trên 500 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để kịp thời tháo gỡ khó khăn; 29 cơ quan tổ chức gặp mặt đối thoại doanh nghiệp; 13/14 địa phương đã chủ trì, phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tổ chức 37 hội nghị tại các địa phương, tiếp xúc trên 1.400 doanh nghiệp và trả lời gần 200 đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền... 9 tháng qua, Quảng Ninh có 1.720 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 7.050 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp và đơn vị phụ thuộc đăng ký trong tỉnh là 14.476 đơn vị, với tổng số vốn là 145.485 tỷ đồng./.>>> Giải quyết dứt điểm vụ việc giao khoán đất lâm nghiệp cho 130 hộ dân tại huyện U Minh
>>> Hà Nội thu hồi Quyết định thu hồi đất tại Khu chung cư 229 phố Vọng gây tranh cãi
- Từ khóa :
- thu hồi đất
- dự án chậm tiến độ
- quảng ninh
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Hà Nội hủy quyết định thu hồi đất tại phường Mễ Trì
21:15' - 18/08/2017
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến xử lý sau thanh tra khiếu nại và tố cáo của một số công dân liên quan đến việc thu hồi đất.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ xử lý chủ đầu tư chây ỳ, thu hồi đất 26 dự án chậm triển khai
17:06' - 28/07/2017
Tỉnh Phú Thọ kiên quyết xử lý các vi phạm pháp luật đất đai đối với những chủ đầu tư cố tình chây ỳ không thực hiện triển khai dự án, gây bức xúc trong dư luận.
-
Kinh tế Việt Nam
Thu hồi đất dự án chậm tiến độ do chủ đầu tư cố tình chây ỳ không thực hiện triển khai
17:11' - 17/07/2017
Theo kết quả giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, việc sử dụng đất của các dự án đầu tư trên địa bàn giai đoạn 2011 - 2016 có nhiều dự án chậm tiến độ và kéo dài.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết về thu hồi đất, bồi thường Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
19:33' - 05/07/2017
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 38/2017/QH14 về việc tách nội dung thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành thành Dự án thành phần.
-
Kinh tế Việt Nam
Đắk Nông thu hồi đất rừng các dự án nông – lâm nghiệp bị lấn chiếm
18:27' - 04/07/2017
UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh Đắk Nông đã có Quyết định thu hồi gần 2.000 ha đất lâm nghiệp của các dự án sản xuất nông – lâm nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Pháp và Tổng Thư ký OECD bên lề G20
21:26'
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và tiếp Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Mathias Cormann.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:25'
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:24'
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành Công Thương kích hoạt đồng bộ phương án ứng phó mưa lũ Trung Bộ
20:49'
Bộ Công Thương ban hành Thông báo số 9247/BCT-ATMT ngày 23/11 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 ưu tiên chiến lược tại Hội nghị G20
19:41'
Sáng 23/11 theo giờ Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận G20 về khoáng sản chiến lược, việc làm bền vững và AI, đề xuất 3 ưu tiên chiến lược toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03'
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26'
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
