Quốc hội Cuba yêu cầu Mỹ gỡ bỏ cấm vận

08:08' - 12/07/2017
BNEWS Ngày 11/7, Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Cuba đã một lần nữa nhắc lại yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump gỡ bỏ cấm vận đối với Cuba.

Trong một tuyên bố đưa ra trước phiên họp toàn thể của Quốc hội Cuba, Ủy ban này nêu rõ: "Không ai có thể áp đặt luật lệ cho người dân Cuba. Chúng tôi không chấp nhận sự áp đặt đối với nền dân chủ và hoạt động của hệ thống kinh tế, chính trị và xã hội của chúng ta".

Tuyên bố khẳng định Chính phủ Mỹ không được ngăn cản người dân Mỹ "tự do và trực tiếp" liên hệ với Cuba. Ủy ban này cũng ủng hộ việc giới chức Cuba tiếp tục đối thoại với Mỹ trên cơ sở tôn trọng và công bằng.

Ngày 16/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một chỉ thị, theo đó hủy bỏ một phần thỏa thuận dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama với Cuba, bằng việc thắt chặt hạn chế đi lại giữa hai nước.

Việc điểu chỉnh chính sách với La Habana giúp Tổng thống Trump hiện thực hóa một trong những cam kết ông từng đưa ra trong chiến dịch tranh cử.

Tuy nhiên, giới quan sát nhận định chính sách mới của Nhà Trắng sẽ dựng lên nhiều rào cản không nhỏ đối với quan hệ song phương trong thời gian tới.

>>>Tổng thống Mỹ gia hạn đạo luật nền tảng cho cấm vận Cuba

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục