Mỹ bỏ lệnh cấm mang laptop trên các chuyến bay của EgyptAir
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 11/7, Chủ tịch của hàng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) Safi Safwat Musallam tuyên bố lệnh cấm mang các thiết bị điện tử như máy tính xách tay, máy tính bảng lên buồng máy bay trên các chuyến bay từ Ai Cập tới Mỹ sẽ được dỡ bỏ trong ngày 12/7.
Trong một tuyên bố, ông Musallam nói rằng lệnh cấm mang máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác có kích thước lớn hơn điện thoại di động lên cabin máy bay trên các chuyến bay của EgyptAir đến New York sẽ được dỡ bỏ vào 12/7 và kéo dài trong một năm hoặc cho đến khi có một yêu cầu khẩn cấp khác được đưa ra.
Tuy nhiên, quan chức Ai Cập này xác nhận thêm lệnh cấm tương tự trên các chuyến bay tới London, Anh vẫn còn hiệu lực.
Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập Sherif Fathy đã hoan nghênh việc bãi bỏ lệnh cấm và nói rằng đây là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa sân bay quốc tế Cairo và các nhân viên của EgyptAir, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đảm bảo an ninh tăng cường của Mỹ trước mối đe dọa tấn công khủng bố.
EgyptAir là hãng hàng không duy nhất của Ai Cập có các chuyến bay đến Mỹ và chỉ hoạt động trên tuyến bay giữa Cairo và New York.
Ngày 25/3, Mỹ đã ban hành lệnh cấm mang các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động lên trên buồng lái của các máy bay bay thẳng tới Mỹ từ 10 sân bay ở Trung Đông, Bắc Phi bao gồm Ai Cập, Maroc, Jordan, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), Saudi Arabia, Kuwait, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giải quyết những mối lo ngại liên quan tới khả năng bom có thể được giấu trong các thiết bị điện tử.
Với lý do tương tự, Anh cũng đưa ra lệnh cấm laptop và máy tính bảng trên những chuyến bay trực tiếp từ sáu quốc gia.
Hiện chưa rõ nguyên nhân lệnh cấm này được dỡ bỏ song các hãng hàng không khác ở Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Jordan, Saudi Arabia, Kuwait, Qatar và Maroc đều tuyên bố trong những ngày gần đây rằng lệnh cấm các thiết bị điện tử trên cabin đối với các chuyến bay tới Mỹ đã được dỡ bỏ hoặc đang trong quá trình dỡ bỏ.
>>>Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm mang laptop lên máy bay của Qatar Airways
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cấm mang thiết bị điện tử lên máy bay, liệu có khả thi?
06:02' - 03/06/2017
Mỹ đang xem xét mở rộng lệnh cấm mang các thiết bị điện tử lớn trên các chuyến bay quốc tế do lo ngại khủng bố. Chính sách này khiến những người thường di chuyển bằng máy bay đến Mỹ vô cùng lo lắng.
-
Kinh tế Thế giới
Lệnh cấm các thiết bị điện tử cản trở giao thông hàng không giữa Trung Đông và Mỹ
18:56' - 02/06/2017
IATA cho biết lệnh cấm mang các thiết bị điện tử cỡ lớn vào khoang hành khách máy bay trên một số tuyến bay đến Mỹ đang ảnh hưởng đến tình hình giao thông hàng không giữa Trung Đông và Mỹ.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ tiếp tục cân nhắc cấm mang thiết bị điện tử cỡ lớn lên các chuyến bay từ châu Âu
08:34' - 31/05/2017
Giới chức Mỹ ngày 30/5 thông báo tạm hoãn việc ban hành lệnh cấm mang máy tính cá nhân lên khoang hành khách đối với các chuyến bay từ châu Âu đến nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
