Quốc hội Nga đưa ra dự thảo luật ngăn chặn các mạng xã hội lớn của Mỹ

08:10' - 23/11/2020
BNEWS Quốc hội Nga vừa đưa ra dự thảo luật và nếu được thông qua sẽ cho phép chính phủ hạn chế truy cập các mạng xã hội lớn của Mỹ.

Các nghị sĩ đưa ra dự thảo trên cho biết đã nhận được phản ánh từ các hãng truyền thông trong nước, trong đó có Russia Today, RIA Novosti và Crimea 24, về việc Twitter, Facebook và YouTube chặn hoặc dán nhãn tài khoản của các hãng này.

Theo dự thảo trên, Tổng công tố và Bộ Ngoại giao Nga sẽ xác định nguồn hạn chế việc tiếp cận thông tin quan trọng về mặt xã hội dựa trên quốc tịch, ngôn ngữ hoặc liên quan đến việc đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Nga hoặc công dân nước này.

Sau đó, cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor có quyền chặn toàn bộ hoặc một phần các nguồn trên. 

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Điện Krelin Dmitry Peskov cho rằng cần xem xét cẩn trọng các biện pháp, song cần có cơ chế để giải quyết việc phân biệt đối xử trên.

Để có hiệu lực, dự thảo này trước tiên cần được các nghị sĩ tại Duma quốc gia Nga (tức Hạ viện) thông qua. Sau đó cũng phải được Hội đồng Liên bang Nga (tức Thượng viện) xem xét thông qua và Tổng thống Vladimir Putin ký ban hành luật.

Tháng 8 vừa qua, Twitter bắt đầu dán nhãn tài khoản 1 số hãng truyền thông của Nga là "truyền thông nhà nước". Nga đã phản đối động thái trên của Twitter./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục