Quốc hội nhóm họp trở lại để xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden

08:50' - 07/01/2021
BNEWS Quốc hội lưỡng viện Mỹ đã nhóm họp trở lại để xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái.

Tối 6/1 theo giờ Mỹ (sáng 7/1 theo giờ Việt Nam), Quốc hội lưỡng viện Mỹ đã nhóm họp trở lại để xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái sau khi sự kiện này bị gián đoạn do những đối tượng biểu tình quá khích xông vào khu vực trụ sở Quốc hội.

Theo hãng tin CNN, sau vụ bạo loạn đã buộc các nghị sĩ, nhân viên quốc hội và nhà báo phải sơ tán khỏi Điện Capitol, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã quyết định nối lại cuộc họp của lưỡng viện Mỹ ngay trong tối 6/1 nhằm nhanh chóng xác nhận việc ông Biden đắc cử tổng thống.

Trong thư viết cho các nhà lập pháp Mỹ, bà Pelosi nhấn mạnh cuộc tấn công vào trụ sở Quốc hội "không thể ngăn cản chúng ta thực hiện trách nhiệm xác nhận việc đắc cử của ông Joe Biden".

Bà Pelosi cho biết đã đưa ra quyết định trên sau khi tham vấn với hai lãnh đạo cấp cao nhất của phe đa số Dân chủ trong Hạ viện là ông Steny Hoyer và ông James Clyburn, Bộ Tư Pháp, Bộ Quốc phòng và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Mặc dù lường trước được rằng cuộc họp sẽ kéo dài, Chủ tịch Hạ viện Pelosi vẫn "hy vọng vào một chương trình làm việc ngắn hơn".

Trước đó, những người ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xông vào trụ sở Quốc hội, đập phá và chiếm các văn phòng nhằm tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống.

Một nữ phát ngôn viên Sở Cảnh sát Washington cho biết một người phụ nữ đã thiệt mạng do bị trúng đạn trong vụ bạo loạn này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục