BNEWS Tính đến 15 giờ ngày 12/7, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex bị âm 54 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 26/6.
Theo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), việc tăng giá xăng dầu lần này được thực hiện theo quyết định của liên Bộ Công Thương - Tài chính từ 15 giờ ngày 12/7.
Sau khi trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng dầu các loại được điều chỉnh tăng như sau: Xăng RON 95-IV có giá bán 21.880 đồng/lít, tăng 870 đồng/lít; RON95-III có giá bán 21.780 đồng/lít, tăng 870 đồng/lít; Xăng sinh học E5RON92 có giá bán 20.610 đồng/lít, tăng 850 đồng/lít; Dầu diesel tiêu chuẩn Euro 5 có giá bán 16.880 đồng/lít, tăng 420 đồng/lít; dầu hỏa có giá bán 15.500 đồng/lít, tăng 450 đồng/lít. Giá xăng dầu do Petrolimex công bố được áp dụng tại hệ thống phân phối của Petrolimex trên lãnh thổ Việt Nam bao gồm: Các cửa hàng xăng dầu Petrolimex; các cửa hàng xăng dầu của các thương nhân làm đại lý; Tổng đại lý bán xăng dầu của Petrolimex và cửa hàng xăng dầu của các thương nhân nhận quyền bán lẻ dưới hình thức nhượng quyền thương mại từ Petrolimex. Petrolimex cho biết, việc tăng giá xăng dầu lần này xuất phát từ thực tiễn diễn biến giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới trong chu kỳ tính giá và phù hợp với nguyên tắc xác định giá bán tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định 83/2014/NĐ-CP của liên Bộ Công Thương - Tài chính. Đây là lần thứ 158 xăng dầu được điều hành theo Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/11/2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định 83/2014/NĐ-CP./.Tin liên quan
Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex còn 370 tỷ đồng
Tính đến 15 giờ ngày 11/6, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex còn 370 tỷ đồng, tiếp tục giảm 340 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 27/5.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpTrạm biến áp 220kV Tuyên Quang được nâng công suất lên 500MVA giúp tăng cường đảm bảo điện cho miền Bắc
Trạm biến áp 220kV Tuyên Quang được nâng công suất lên 500MVA, góp phần bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho miền Bắc và đáp ứng tăng trưởng phụ tải.
-
Doanh nghiệpApple lại nhận phán quyết bất lợi tại EU
Phán quyết này đánh dấu một chiến thắng nữa cho Ủy ban châu Âu sau khi TikTok và Meta cũng thua kiện trong các vụ kiện liên quan đến DMA.
-
Doanh nghiệpDệt may Việt trước cơ hội lớn ở Anh: Lợi thế thuế chưa đủ để thắng
Từ 7-9/7, tại trung tâm ExCeL (London) diễn ra Source Fashion - một trong những hội chợ tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm hàng đầu của Vương quốc Anh. Hội chợ có sự tham gia của doanh nghiệp VITAS.
-
Doanh nghiệpChuyển đổi số trong ngành năng lượng: Động lực để tăng trưởng bền vững
Là động lực tăng trưởng quan trọng trong giai đoạn mới, doanh nghiệp năng lượng đang tăng tốc chuyển đổi số để đổi mới mô hình quản trị, tối ưu vận hành và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệpVPI và Siemens hợp tác nghiên cứu giải pháp công nghệ số
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Siemens đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và triển khai các giải pháp công nghệ số.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp công nghiệp kỳ vọng tăng trưởng tích cực trong quý III
Sau hợp nhất, TP. Hồ Chí Minh mở rộng địa giới hành chính, hình thành siêu đô thị công nghiệp – cảng biển lớn nhất cả nước, mở ra dư địa và quy mô mới.
-
Doanh nghiệpGiữ nghề nước mắm Nam Ô
Được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và bảo hộ Chỉ dẫn địa lý, nước mắm Nam Ô đang có nhiều cơ hội để phát triển.
-
Doanh nghiệpEVN: Sản lượng điện toàn hệ thống tăng gần 10%, chuẩn bị giải pháp cung ứng cuối năm
Trong 6 tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị đã bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.
-
Doanh nghiệpNhà máy đầu tiên vận hành cả hai công nghệ chiếu xạ cho xuất khẩu trái cây sang Mỹ
APHIS thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vừa phê duyệt cho Nhà máy Chiếu xạ Toàn Phát (TPI), đặt tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh, tỉnh Tây Ninh được đồng thời ứng dụng hai công nghệ chiếu xạ Gamma và X-ray.











